Hội nghị tập huấn công tác xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thủy sản
(14:39 | 21/05/2020)

Sáng ngày 21-5, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến tập huấn kiến thức pháp luật xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) trong lĩnh vực thủy sản cho 400 đại biểu đến từ Sở Tư pháp, Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng, Công an, các thành viên tổ giúp việc Ban chỉ đạo IUU cấp tỉnh và UBND cấp huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh. 

 

Các đại biểu tham dự hội nghị tại điểm cầu Ủy ban nhân dân tỉnh.  


Trong 2 ngày 21-22/5, các đại biểu sẽ được nghe báo cáo viên giới thiệu, bồi dưỡng các kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng nghiệp vụ về XPVPHC trong lĩnh vực thuỷ sản theo quy định 42/2019NĐ-CP; giải đáp một số tình huống phức tạp đã xảy ra trong thực tế. Đồng thời, trao đổi, thảo luận đề xuất các giải pháp, hướng xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực thuỷ sản nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện công tác XPVPHC lĩnh vực này tại địa phương.


Phát biểu tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Tư pháp cho rằng trong thời gian qua, việc triển khai Luật Thủy sản và công tác XLVPHC trên địa bàn tỉnh đã được các cấp, các ngành quan tâm và thực hiện nghiêm túc. Từ đó đã lập lại trật tự, kỷ cương, đưa pháp luật vào cuộc sống, góp phần ngăn chặn có hiệu quả các hành vi khai thác thủy sản bất hợp pháp, nhất là tình trạng tàu cá vi phạm vùng biển nước ngoài. Tuy nhiên, quá trình thực thi công vụ về công tác XLVPHC ở một số cơ quan, đơn vị, nhất là ở cơ sở vẫn còn những sai sót, hạn chế nhất định. Vì vậy, thông qua hội nghị tập huấn kiến thức pháp luật XLVPHC sẽ giúp cho những người thực thi công tác XLVPHC tăng cường thêm kiến thức quản lý nhà nước trong lĩnh vực thủy sản; nâng cao kỹ năng phát hiện, xử lý vi phạm; đảm bảo sự chặt chẽ, thống nhất trong công tác XLVPHC, nhất là việc áp dụng Luật Thủy sản và Nghị định 42/2019/NĐ-CP trong lĩnh vực thủy sản của từng đơn vị, địa phương.
 

An Di