Khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang năm 2019
(11:09 | 16/07/2019)

Tối ngày 15-7, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh diễn ra khai mạc Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang 2019. Đến tham dự có ông Đỗ Thanh Bình, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Thiện Cẩn Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện các ban, ngành cấp tỉnh đến dự và gần 300 tuyên truyền viên, diễn viên của 13 Đội Tuyên truyền lưu động trong tỉnh về dự.

Trao cờ cho các đơn vị về tham dự Hội thi trong đêm khai mạc.

 

Phát biểu khai mạc Hội thi, ông Lê Công Nghiệp, Phó Giám đốc phụ trách Sở Văn hóa, Thể thao - Trưởng Ban tổ chức Hội thi năm nay cho biết, nhằm tuyên truyền kịp thời những chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước một cách sinh động đến với quần chúng nhân dân. Tiếp tục cổ vũ nhân dân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Kiên Giang lần thứ X. Tạo điều kiện để các Đội Tuyên truyền lưu động trong tỉnh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, giới thiệu cách thức tuyên truyền có hiệu quả, phù hợp với tình hình cụ thể của từng địa phương, góp phần xây dựng quê hương Kiên Giang ngày càng giàu mạnh, hòa chung với sự phát triển của đất nước.

 

Hội thi Tuyên truyền lưu động tỉnh Kiên Giang là ngày hội thường niên của những người làm công tác tuyên truyền cổ động, được tổ chức định kỳ hai năm một lần với nhiều cải tiến về nội dung và hình thức. Hội thi năm nay tổ chức thi các Đội Tuyên truyền lưu động và tổ chức thi xe tuyên truyền cổ động. Chiều ngày 15-7, đã diễn ra lễ ra quân, diễu hành xe tuyên truyền cổ động trên các tuyến đường chính của TP. Rạch Giá. Các đội sẽ thi diễn tiếp vào sáng, chiều, tối ngày 16-7.

 

Tuyên truyền viên Võ Thị Hảo đến từ huyện đảo Phú Quốc tâm sự: Đây là lần đầu tiên em tham gia Hội thi có quy mô lớn, em tham gia tuyên truyền trong chương trình của huyện Phú Quốc về vấn đề môi trường để kêu gọi mọi người cùng chung tay bảo vệ môi xanh, sạch, đẹp. Thông qua Hội thi là cơ hội để em được thể hiện mình và học hỏi kinh nghiệm từ các đội bạn. Qua đó giúp em có thêm nhiều kiến thức, tự tin hơn trong cuộc sống.

 

Hội thi sẽ bế mạc phát thưởng vào tối ngày 17-7, cũng nhân dịp này, để ghi nhận, biểu dương và tôn vinh các nghệ nhân đã có cống hiến xuất sắc trong việc gìn giữ và phát huy di sản văn hóa phi vật thể; đồng thời Sở Văn hóa và Thể thao kết hợp tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Nghệ nhân ưu tú” cho các nghệ nhân đã được Chủ tịch Nước phong tặng, kịp thời thể hiện sự quan tâm của tỉnh đối với các nghệ nhân của tỉnh, mong muốn các nghệ nhân tiếp tục cống hiến trong việc đào tạo, truyền nghề cho thế hệ sau kế thừa những kiến thức, kỹ năng mà nghệ nhân đang nắm giữ, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa của dân tộc.

Thế Hạnh