Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Chính sách - Pháp luật

Xem với cỡ chữAA

Khai mạc Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017

(14:11 | 07/12/2017)

Sáng ngày 06/12/2017, tại Trường Cao đẳng Nghề Kiên Giang, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh phối hợp cùng Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Kiên Giang năm 2017. Tham dự hội thi có trên 100 thí sinh của 12 đội đến từ các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

Phần thi tiểu phẩm của đơn vị huyện Phú Quốc.

 

Bà Huỳnh Thị Mỹ Linh - Phó Giám đốc Sở Lao động-TB&XH, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu khai mạc cho biết: Nhằm phổ biến kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới; tạo không khí thi đua sôi nổi, thu hút sự tham gia của các cấp các ngành, từ đó nâng cao tinh thần tự giác, ý thức chấp hành pháp luật và đưa công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới đi vào cuộc sống. Qua đó, tôn vinh những giá trị cao đẹp của gia đình, hưởng ứng Tháng hành động vì bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017. Được sự chấp thuận của UBND tỉnh, Sở Lao động-TB&XH cùng phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao và các sở, ngành, đoàn thể có liên quan tổ chức Hội thi tìm hiểu kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình tỉnh Kiên Giang năm 2017. Hội thi sẽ là dịp để cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng tác viên tham gia công tác bình đẳng giới và gia đình tại các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh có dịp giao lưu, trao đổi kiến thức về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình.
Bà Trần Thu Hồng - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh, Trưởng Ban Giám khảo Hội thi cho biết, qua phần thi tiểu phẩm của các đội cho thấy, dù thời gian cho mỗi đội là 15 phút, nhiều tiểu phẩm phản ánh về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình rất phong phú và đang dạng nội dung tuyên truyền. Thông qua các tiểu phẩm đã giúp cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng tác viên bình đẳng giới và gia đình ở các huyện, thị xã, thành phố nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực gia đình.
Các tiểu phẩm đều bám vào chủ đề nội dung kế hoạch Hội thi, tất cả các tiểu phẩm đều thể hiện những vấn đề thời sự được nhiều đội quan tâm, các đội đã mang đến cho khán giả những thông tin cần thiết. Điều này chứng tỏ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cộng tác viên bình đẳng giới và gia đình ở các huyện rất nhanh nhạy, bám sát các nhiệm vụ chính trị của địa phương và chủ đề Hội thi để xây dựng chương trình, tiểu phẩm tuyên truyền kịp thời, hiệu quả, phù hợp với trình độ của mọi đối tượng. Nhiều đội đã đầu tư khá tốt về tiểu phẩm, dàn dựng kỹ lưỡng đã gây được ấn tượng với Ban Giám khảo và khán giả. Những tiểu phẩm được dàn dựng kết hợp nhiều thể loại, cùng với việc khai thác cải lương vào tuyên truyền… Hội thi này đã xuất hiện nhiều diễn viên, tuyên truyền viên trẻ, diễn xuất tốt, tham gia nhiều vai trong tiểu phẩm...
Cuối buổi chiều ngày 06/12, sẽ tổng kết và trao giải toàn đoàn, 1 giải nhất, 2 giải nhì, 3 giải ba, 6 giải khuyến khích. Ngoài ra, sẽ có giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho phần thi tiểu phẩm và phần thi kiến thức./.
 

Hoàng Thơ (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)