Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin Khen thưởng - Xử phạt

Xem với cỡ chữAA

Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho 167 “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt VII năm 2017

(07:53 | 17/07/2017)

Sáng ngày 14/7, tại Hội trường Tỉnh ủy Kiên Giang, diễn ra Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt VII năm 2017 cho 167 bà mẹ, trong đó phong tặng 17 bà mẹ và truy tặng 150 bà mẹ.

Toàn cảnh buổi lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước: Bà mẹ Việt Nam anh hùng, đợt VII năm 2017.

 

Trải qua các cuộc kháng chiến chống xâm lược và làm nghĩa vụ quốc tế, cùng với cả nước, quân và dân tỉnh Kiên Giang theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc và thấm nhuần lời dạy của Bác “Không có gì quý hơn độc lập tự do”, “Thà hy sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ”, hàng vạn con em của mảnh đất Kiên Giang tham gia chiến đấu, vượt qua muôn vàn khó khăn, gian khổ, chịu nhiều mất mát hy sinh, đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.
Đó là niềm tự hào của Đảng bộ, quân và dân tỉnh Kiên Giang; càng thêm vinh dự tự hào, khi tỉnh Kiên Giang tiếp tục được Nhà nước phong tặng, truy tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” đợt VII năm 2017 cho 167 bà mẹ, trong đó phong tặng 17 bà mẹ và truy tặng 150 bà mẹ.
Đến nay, tỉnh Kiên Giang đã trình 07 đợt, được Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng tổng số 1.140 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (trong đó phong tặng 182 mẹ), nâng tổng số Danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” của tỉnh lên 1.623 mẹ, trong đó hiện tại 125 mẹ còn sống.

Tiết mục văn nghệ do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện.

 

Lễ phong tặng, truy tặng là nhằm ghi nhớ, tôn vinh công lao to lớn của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; phát huy và giáo dục truyền thống cách mạng, tinh thần yêu nước và đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc. Lễ phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” tỉnh Kiên Giang đợt VII là một trong những hoạt động lớn nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2017).

Hoàng Thơ (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)