Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Biển và Hải đảo

Xem với cỡ chữAA

Báo Pháp Luật Việt Nam tổng kết chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019

(08:39 | 12/11/2019)

(PLVN)- Ngày 11-08, tại hội trường Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã diễn ra lễ Tổng kết chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019 do Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Kiên Giang phối hợp tổ chức.

Tham dự lễ tổng kết có đại tá Võ Hoàng Quân - Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang, ông Lê Văn Chuyển - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Kiên Giang, ông Trần Hoàn Kiếm Chánh Văn phòng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Kiên Giang; Đại diện Báo Pháp Luật Việt Nam có nhà báo Nguyễn Đức Hiền, nhà báo Đinh Công Minh Tú cùng các mạnh thường quân, các chiến sĩ bộ đội biên phòng và nhân dân tỉnh Kiên Giang.

 

Nhà báo Đinh Công Minh Tú trao tặng 02 ngôi nhà tình nghĩa cho nhân dân Kiên Giang.

 

Nhà báo Đinh Công Minh Tú, Đại diện Báo Pháp Luật Việt Nam cho biết: Trong thời đại hiện nay, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật đóng vai trò rất quan trọng, là cầu nối để các chủ trương của Đảng chính sách pháp luật đến với các tầng lớp nhân dân. Đặc biệt trong thời kỳ hội nhập việc đề cao vai trò của Hiến pháp, pháp luật, nâng cao tinh thần thượng tôn pháp luật là điều tất yếu. Nhận thức rõ vai trò tuyên truyền, phổ biến pháp luật từ năm 2006 đến nay Bộ Tư pháp đã phê duyệt và giao cho Báo Pháp luật Việt Nam xây dựng đề án và thực hiện chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo”. Chương trình nhằm mục đích phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng cũng như các chính sách, pháp luật của Nhà nước trong quản lý vùng biên giới, hải đảo đến các cán bộ chiến sĩ, nhân dân địa phương. Bên cạnh đó, Báo Pháp luật Việt Nam cùng với chính quyền địa phương cũng đã tiến hành các hoạt động tri ân thế hệ cha anh đã hi sinh vì độc lập tự do cho dân tộc, trao tặng nhà tình nghĩa, cầu giao thông nông thôn, sổ tiết kiệm cho bà mẹ Việt Nam anh hùng, những người dân có hoàn cảnh khó khăn bằng nguồn kinh phí xã hội hóa được vận động từ các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp nhằm góp phần động viên cổ vũ tinh thần cho nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đây được xem là những hoạt động vô cùng thiết thực và có ý nghĩa mà chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” tỉnh Kiên Giang năm 2019 đem lại.

 

Phát huy tinh thần tương thân tương ái trong thời gian qua Báo Pháp luật Việt Nam đã tích cực vận động các đơn vị doanh nghiệp cùng đồng hành thực hiện Chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo. Trong năm 2019, chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật và biên giới biển đảo đã tổ chức thành công tốt đẹp tại tỉnh Kiên Giang, với trị giá phần quà trao đi lên đến 1.300.000.000 đồng. Theo kế hoạch, Ban Tổ chức đã tiến hành hoạt động trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Kiên Giang qua hai đợt. Cụ thể, đợt 01 diễn ra từ ngày 15-18/5, Báo Pháp luật Việt Nam phối hợp với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã trao 06 căn nhà tình nghĩa, 10 sổ tiết kiệm, 130 xe đạp, và 500 lá cờ tổ quốc với tổng giá trị lên đến 700.000.000 đồng tại Huyện đảo Phú Quốc, thành phố Hà Tiên và huyện Giang Thành. Đợt 02 từ ngày 21-22/6, Ban Tổ chức chương trình đã cùng với Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang trao tặng 02 cây cầu dân sinh, 30 xe đạp và 30 phần quà tổng giá trị lên đến 600.000.000 đồng tại huyện Vĩnh Thuận, An Biên và Châu Thành.

 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Võ Hoàng Quân- Phó Chính ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang cho biết: Bộ đội Biên phòng Kiên Giang là lực lượng nòng cốt chuyên trách trong việc quản lý bảo vệ chủ quyền lãnh thổ giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới biển đảo của Tổ Quốc, tham gia phát triển kinh tế- xã hội xóa đói giảm nghèo bằng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực, trong đó có việc phối hợp với Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức chương trình chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới biển đảo tại địa bàn tỉnh Kiên Giang. Qua chương trình này, Bộ đội Biên phòng tỉnh đã phối hợp trực tiếp trong việc xây dựng 02 căn nhà đồng đội, mỗi căn trị giá 60.000.000 đồng cho 02 cán bộ thuộc bộ đội biên phòng Kiên Giang, tặng sổ tiết kiệm, cờ Tổ quốc và nhiều phần quà có giá trị khác cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn. Những hoạt động trên đã góp phần tăng cường mối quan hệ giữa hai đơn vị cũng như tăng cường thêm mối quan hệ giữa bộ đội biên phòng với chính quyền và nhân dân địa phương. Quan trọng hơn hết, các hoạt động này đã trực tiếp đóng góp một phần vào công cuộc xóa đói giảm nghèo tại địa phương giúp đỡ một số hộ vượt qua hoàn cảnh khó khăn, ổn định cuộc sống. Những kết quả tốt đẹp đó cần được trân trọng và phát huy nhiều hơn nữa.

 

Qua đây, ông Võ Hoàng Quân cũng mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ và tạo điều kiện giúp đỡ nhiều hơn nữa từ các cơ quan, đơn vị để Bộ đội Biên phòng Kiên Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới biển đảo trong tình hình mới, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân giao cho.

 

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, đại diện Báo Pháp luật Việt Nam đã trao tặng các phần quà là sách, Báo Pháp luật, kỷ niệm chương cũng như lời cảm ơn tới Bộ đội Biên phòng Kiên Giang và các mạnh thường quân đã tích cực hỗ trợ Báo Pháp luật trong thời gian tổ chức chương trình “Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” năm 2019.

 

Được biết, đến thời điểm hiện tại, các hạng mục trao tặng như cầu giao thông, nhà tình nghĩa cơ bản đã hoàn tất và sẽ được bàn giao tới chính quyền địa phương và nhân dân tỉnh Kiên Giang trong thời gian sớm nhất.

Phúc Tiến- Thanh Lê