Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Biển và Hải đảo

Xem với cỡ chữAA

Phát động Cuộc thi ảnh với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương” năm 2019

(09:58 | 17/04/2019)

Hội Văn học nghệ thuật tỉnh Kiên Giang đã phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật truyền thống năm 2019 với chủ đề “Biên giới và biển đảo quê hương” cho ảnh màu và trắng đen dành cho các nhà nhiếp ảnh chuyên và không chuyên nghiệp hiện đang sinh sống và làm việc trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Cầu cảng xã đảo Thổ Châu huyện Phú Quốc


Thông qua cuộc thi nhằm ca ngợi quê hương, đất nước, con người Kiên Giang; giới thiệu nét đẹp trong lao động, sản xuất và các hoạt động, sinh hoạt trên các lĩnh vực đời sống xã hội; những hoạt động của công nhân, nông dân, lực lượng vũ trang gắn liền với vùng biển, hải đảo, biên giới trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Phát hiện những phong cảnh đẹp để bổ sung vào danh sách danh lam, thắng cảnh của tỉnh nhà; làm phong phú thêm những danh lam, thắng cảnh đã được biết đến qua góc nhìn và cách thể hiện mới. Đẩy mạnh phong trào nhiếp ảnh trong tỉnh, phát hiện nhân tố mới để bổ sung vào lực lượng nhiếp ảnh chuyên nghiệp.


Ảnh dự thi là ảnh màu hoặc trắng đen dưới dạng kỹ thuật số, file ảnh định dạng jpg, với độ phân giải 72 dpi. Kích thước của chiều dài nhất tối thiểu 1200 pixel và tối đa 1800 pixel. (Không được chú thích và ghi tên tác giả trên ảnh). Tác giả đăng ký và gửi ảnh dự thi tại trang web Cuộc thi ảnh nghệ thuật tỉnh Kiên Giang theo địa chỉ http//www.anhnghethuatkiengiang.com của Ban tổ chức hoặc gửi File ảnh trực tiếp tại Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Kiên Giang. Hạn chót nhận ảnh vào lúc 16 giờ, ngày 28/6/2019. Ảnh dự thi phải được chụp trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, thời điểm từ năm 2017 cho đến nay.


Không chấp nhận những tác phẩm đã được giải thưởng hoặc triển lãm (kể cả những file ảnh được chụp liên tục gần với file ảnh được chọn triển lãm và giải thưởng) của các cuộc thi cấp tỉnh, khu vực và trong nước trước đây do Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tổ chức hoặc bảo trợ.
Ban Tổ chức chọn bộ ảnh triển lãm gồm 80 tác phẩm. Trong đó có 12 tác phẩm được trao thưởng gồm 68 ảnh triển lãm. Các giải Nhất, Nhì, Ba được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng chứng nhận và được tính điểm gia nhập Hội.
 

Thế Hạnh