Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

An toàn giao thông

Xem với cỡ chữAA

Đảm bảo trật tự an toàn giao thông trong sinh hoạt cộng đồng của người dân

(10:09 | 01/08/2019)

Ngày 15-7, Ban An toàn giao thông tỉnh có văn bản gửi các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh và Ban An toàn giao thông các huyện, thành phố về việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong sinh hoạt cộng đồng của người dân.

Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông trong học đường

 

Theo đó, để đảm bảo trật tự ATGT trong sinh hoạt cộng đồng của người dân trên địa bàn tỉnh Kiên Giang, Trưởng Ban ATGT tỉnh yêu cầu:

 

Các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT đường bộ. Trong đó, yêu cầu công chức, viên chức, người lao động trong đơn vị gương mẫu chấp hành pháp luật trật tự ATGT và tuyệt đối không vi phạm quy định pháp luật về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè; khi thật sự có nhu cầu sử dụng phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án đảm bảo ATGT.

 

Sở Giao thông vận tải, Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng chức năng tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm hành vi vi phạm quy định về sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè.

 

Ban ATGT các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT đường bộ, yêu cầu các tổ chức, cá nhân tuyệt đối không sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định, trong trường hợp cần thiết sử dụng làm đám cưới, hỏi, liên hoan, đám tang… thì phải xin phép cơ quan chức năng và có phương án đảm bảo ATGT. Đồng thời, tham mưu UBND huyện, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã chịu trách nhiệm nếu để người dân sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái phép dẫn đến tai nạn giao thông.

 

Văn phòng Ban ATGT tỉnh phối hợp với các cơ quan thông tấn, báo chí xây dựng các phóng sự, thông điệp… tuyên truyền, phổ biến các quy định về trật tự ATGT đường bộ; đặc biệt, tuyệt đối không sử dụng lòng, lề đường, vỉa hè trái quy định làm cản trở, mất ATGT./.

Đan Linh