Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Mừng Đảng – Mừng Xuân

Xem với cỡ chữAA

Chăm lo cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số đón tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

(13:54 | 12/02/2019)

Theo Ban Dân tộc tỉnh, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc ổn định; tình hình giá cả sinh hoạt trong dịp Tết Nguyên đán vùng đồng bào dân tộc nhìn chung ổn định; hàng hóa phục vụ cho vùng đồng bào dân tộc trong dịp Tết dồi dào, phong phú đáp ứng đầy đủ nhu cầu tiêu dùng của đồng bào trong tỉnh.

Thực hiện công tác chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách, đồng bào dân tộc thiểu số, trong dịp Tết Nguyên đán các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp và các tổ chức, cá nhân từ thiện tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo, trong đó có 4.854 hộ nghèo là người dân tộc thiểu số, trị giá quà tặng là 2 tỷ 427 triệu đồng (mỗi hộ 500.000đ/suất) và 4.812 hộ cận nghèo là người dân tộc thiểu số, trị giá quà tặng là 1 tỷ 443 triệu 600 nghìn đồng (mỗi hộ 300.000đ/suất). Ban Dân tộc tỉnh đã kịp thời tham mưu UBND tỉnh cấp kinh phí 142 triệu đồng cho Văn phòng HĐND-UBND các huyện, thành phố để địa phương tổ chức thăm, tặng quà cho 284 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nhân dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, tổng giá trị quà các hoạt động nói trên 4 tỷ đồng.

 

 Công tác chăm sóc sức khỏe, bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm vùng đồng bào dân tộc được tăng cường. Các hoạt động văn hóa, thể thao trong dịp Tết hầu hết các địa phương vùng đồng bào dân tộc trong tỉnh đều tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo ra không khí vui tươi phấn khởi trong ngày Tết.

 

Hội Tương tế người Hoa thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành tổ chức  họp mặt các Hội Tương tế người Hoa đầu Xuân năm 2019 và tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ với sinh khí vui tươi, đoàn kết.  

 

Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh tổ chức kỳ thi Pali, Kinh Luận giới và chữ Khmer cho 97 vị sư sãi và con em đồng bào dân tộc kết hợp với lễ hội Bát Tràng cho trên 1.000 vị sư sãi, tăng ni và trên 7.000 đồng bào, phật tử đến tham dự tại chùa Rạch Sỏi, phường Vĩnh Lợi, thành phố Rạch Giá.

 

Nhìn chung vùng đồng bào dân tộc đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm và đoàn kết./.

Minh Ngọc