Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kỷ niệm những ngày lễ lớn

Xem với cỡ chữAA

Tổ chức Ngày quốc tế Yoga lần 4 tại Kiên Giang

(07:02 | 27/06/2018)

Sáng ngày 26-6, tại Trung tâm Văn hóa tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp Sở Ngoại vụ, Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị tỉnh và Tổng Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức Ngày quốc tế Yoga (ảnh)

Tham dự có Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh - ông Ram Singh Chauhan; lãnh đạo các sở, ngành tỉnh cùng hơn 300 người đến từ các câu lạc bộ Yoga trong tỉnh. Việc tổ chức Ngày quốc tế Yoga 21-6 theo công hàm của Tổng lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh nhằm tuyên truyền, phổ biến tới nhân dân ý nghĩa của việc tập luyện Yoga nâng cao sức khỏe, góp phần cải thiện đời sống tinh thần và thể chất; cổ vũ động viên phong trào tập luyện thể dục thể thao nói chung và phong trào tập luyện Yaga nói riêng; tạo sân chơi bổ ích cho tất cả mọi người yêu thích Yoga tham gia, tạo sự gắn kết, phát triển Yoga trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.


Phát biểu tại buổi lễ, Lãnh sự quán Ấn Độ tại TP. Hồ Chí Minh - ông Ram Singh Chauhan cho biết: Yoga là cách tiếp cận toàn diện cho sức khỏe và thể lực. Tập luyện Yoga giúp ngăn ngừa các rối loạn và bệnh tật. Nếu chúng ta tập luyện mỗi ngày Yoga sẽ giúp chúng ta có cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn. Nhận thấy lợi ích của Yoga, Đại Hội đồng Liên hiệp quốc đã thông qua một nghị quyết vào ngày 11-12-2014 và công bố ngày 21-6 là Ngày quốc tế Yoga. Từ năm 2015, Ngày Quốc tế Yoga được tổ chức như một sự kiện thường niên.
 

Thế Hạnh