Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19

Xem với cỡ chữAA

Tiếp tục nới lỏng các hạn chế, khôi phục dần các hoạt động kinh tế, xã hội trên cơ sở đảm bảo phòng, chống dịch chặt chẽ.

(16:39 | 05/05/2020)

Sáng ngày 5-5, chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Phạm Vũ Hồng đã chủ trì hội nghị kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

 

Quang cảnh hội nghị.


Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cho rằng đến thời điểm này, Kiên Giang vẫn đảm bảo được an toàn tuyệt đối trong phòng, chống dịch, mặc dù tỉnh đã mở rộng dần các dịch vụ, hoạt động kinh tế, xã hội theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ. 


Trên tinh thần đó, chủ tịch Phạm Vũ Hồng yêu cầu các ngành, các địa phương tiếp tục thực hiện nghiêm Chỉ thị 19/CT-TTg và Thông báo kết luận số 170 của Thủ tướng Chính phủ. Thực hiện đồng thời hai nhiệm vụ vừa đảm bảo an toàn tuyệt đối cho công tác phòng, chống dịch vừa mở dần và phục hồi lại phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, để giảm thiệt hại cho vấn đề sản xuất kinh doanh, người lao động…. dần dần khôi phục lại hoạt động kinh tế bình thường nếu dịch Covid-19 được khống chế hoàn toàn.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhận định: trong điều kiện có dịch như hiện nay, việc thực hiện đồng thời cả hai nhiệm vụ vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế là điều cực kỳ khó khăn. Tuy nhiên, các ngành, các địa phương cần nỗ lực đảm bảo thực hiện thắng lợi cả hai nhiệm vụ. Rà soát lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ, tiếp tục nới lỏng các hạn chế, khôi phục dần các hoạt động kinh tế, xã hội ở những lĩnh vực có hệ số an toàn cao trên cơ sở đảm bảo phòng, chống dịch chặt chẽ. 

 

Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch ở các địa phương, thường xuyên theo dõi, kiểm tra chấn chỉnh các trường học, thực hiện nghiêm các biện pháp về phòng, chống dịch. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh và an tâm cho phụ huynh. Theo đó, hiệu trưởng từng trường phải chịu trách nhiệm về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch của trường mình. 

 

Về thực hiện chính sách hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đề nghị Sở Lao động- Thương binh và Xã hội cùng với các địa phương sớm hoàn thành việc hỗ trợ cho các đối tượng hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và đối tượng bảo trợ xã hội đến ngày 10/5/2020. Riêng đối với các đối tượng còn lại, phấn đấu thực hiện hoàn thành việc xét duyệt hỗ trợ vào cuối tháng 5, trên tinh thần công khai, minh bạch không để sót đối tượng, trùng lắp trong hỗ trợ, và được giám sát chặt chẽ, không để xãy ra sai phạm, tiêu cực trong quá trình thực hiện.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng cũng yêu cầu Sở Y tế phối hợp với các sở, ngành liên quan sớm ban hành bộ tiêu chí đảm bảo an toàn phòng, chống dịch cho các loại hình hoạt động, cơ sở sản xuất kinh doanh trên địa bàn tỉnh.  

 

Đến nay, Kiên Giang vẫn chưa có trường hợp nào được xác định mắc bệnh Covid-19. Hiện chỉ còn 79 công dân đang được cách ly tại các địa phương, trong đó có 77 người cách ly tập trung và 2 người được cách ly tại cơ sở y tế. Tất cả những công dân được cách ly đều được theo dõi sức khở mỗi ngày và đến nay chưa có trường hợp nào có triệu chứng bệnh./.
 

Mai Hương