Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Đáp ứng nhu cầu du khách dịp Tết Dương lịch năm 2019

(08:54 | 28/12/2018)

Dịp Tết Dương lịch năm 2019 được nghỉ 4 ngày, nhiều gia đình chọn đi du lịch ngắn ngày, từ đó lượng khách du lịch dịp này tăng mạnh so thời điểm cùng kỳ năm trước.

NHIỀU LỰA CHỌN CHO DU KHÁCH

 

Ông Mai Tuấn Kiệt - Giám đốc Vietravel Rạch Giá, cho biết: “Trong bối cảnh thu nhập người dân ngày càng tăng, du lịch trở thành lựa chọn phổ biến của các gia đình mỗi khi có đợt nghỉ dài ngày. Dịp Tết Dương lịch năm 2019, lượng khách đăng ký tour tại Vietravel Rạch Giá tăng gấp đôi so Tết Dương lịch 2018”. Theo ông Mai Tuấn Kiệt, từ tháng 10-2018, một số khách đã hỏi tour Tết Dương lịch năm 2019. Tại Vietravel Rạch Giá, chị Trương Thị Thùy Trang, ngụ số 472 đường Lâm Quang Ky (TP. Rạch Giá), cho biết: “Năm nay được nghỉ Tết Dương lịch 4 ngày liền và cũng đúng dịp hai con tôi vừa thi xong học kỳ nên gia đình quyết định đưa các cháu đi du lịch bởi Tết Nguyên đán thường dành thời gian về thăm ông bà, các ngày thường thì phải đi làm”. Khi được tư vấn, chị Thùy Trang quyết định chọn tour đi Nha Trang - Đà Lạt, khởi hành từ Rạch Giá vào sáng ngày 28-12, về lại Rạch Giá vào tối 2-1-2019.

 

“Nhận thấy ngày nghỉ dài, ngay từ tháng 9-2018, chúng tôi chủ động kế hoạch tour dịp Tết Dương lịch năm 2019. Theo đó, miền Bắc có tuyến tham quan các điểm du lịch: Hà Nội, Lào Cai, Hà Giang, Sơn La, Yên Bái… Miền Trung có 12 tuyến, đi tham quan các nơi: Nha Trang, Huế, Phan Thiết, Phú Yên, Đà Lạt, Buôn Ma Thuột… Miền Nam có 14 tuyến đi các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long và các đảo của tỉnh Kiên Giang”, ông Mai Tuấn Kiệt chia sẻ. Anh Huỳnh Văn Minh, ngụ đường Trần Khánh Dư (TP. Rạch Giá), bộc bạch: “Thay vì về quê, năm nay gia đình tôi quyết định dành cả 4 ngày nghỉ Tết Dương lịch đi du lịch để con có dịp khám phá thế giới bên ngoài, còn ngày tết cổ truyền thì về tết ông bà”. Theo đó, anh Minh chọn tour Rạch Giá đi Phú Quốc - Hòn Thơm 3 ngày để các con được trải nghiệm cáp treo vượt biển dài nhất thế giới và tắm biển.

 

Bà Nguyễn Thị Thùy Dương - Phó trưởng Phòng Kinh doanh Saigontourist - Chi nhánh Rạch Giá, cho biết: “Để kích cầu lượng khách hàng đăng ký theo nhóm hoặc gia đình trong dịp Tết Dương lịch năm 2019, Saigontourist - Chi nhánh Rạch Giá có nhiều chương trình giảm giá, tặng thẻ tín dụng hoặc voucher hay nhận những phần quà hấp dẫn lồng ghép trong các chuyến đi”. Theo bà Thùy Dương, lượng khách đăng ký tour trong dịp Tết Dương lịch năm 2019 tăng đáng kể bởi Saigontourist - Chi nhánh Rạch Giá có đủ các tuyến miền Nam, miền Trung, miền Bắc và cả các tuyến du lịch nước ngoài ngắn ngày cho khách hàng lựa chọn.

 

PHỤC VỤ TỐT DU KHÁCH

 

Tại Công văn số 360/SDL-QLDL, ngày 19-12-2018, gửi phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố trong tỉnh, Vườn quốc gia U Minh Thượng, Công viên văn hóa An Hòa cùng một số khu du lịch, doanh nghiệp trong tỉnh, Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị chuẩn bị tốt các điều kiện để phục vụ du khách, đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan, vui chơi, giải trí và nghỉ dưỡng trong dịp Tết Dương lịch năm 2019.

 

Sở Du lịch yêu cầu các đơn vị liên quan thực hiện công tác đảm bảo an ninh, an toàn cho khách du lịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự, an toàn giao thông; tăng cường kiểm tra chất lượng phục vụ du khách đối với các cơ sở lưu trú du lịch, các đơn vị vận chuyển khách du lịch, các khu, điểm du lịch, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, các trung tâm mua sắm và cơ sở vui chơi, giải trí… Các đơn vị cần chủ động, phối hợp ngành chức năng liên quan kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý các đối tượng chèo kéo, gây phiền hà cho du khách. Phòng văn hóa và thông tin các huyện, thành phố phối hợp ngành chức năng liên quan kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm; kiểm soát chấp hành pháp luật về giá, tuân thủ các quy định về đăng ký, niêm yết giá công khai, bán đúng với giá niêm yết.

 

Các đơn vị kinh doanh dịch vụ du lịch cần duy trì hoạt động bình thường trong dịp Tết Dương lịch năm 2019; bố trí đủ lực lượng, cơ sở vật chất, lương thực, thực phẩm và các điều kiện cần thiết để phục vụ du khách trước, trong và sau Tết Dương lịch năm 2019. Ban quản lý các khu, điểm du lịch nơi có đông du khách phải bố trí nhân viên hướng dẫn, hỗ trợ khách du lịch, đảm bảo vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, chất thải kịp thời…

HUỲNH LÀI - HOÀNG GIÁM