Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Quảng bá Du lịch Phú Quốc tại Ấn Độ

(12:25 | 19/12/2018)

(ĐCSVN) – Du khách Ấn Độ muốn tham quan, khám phá những vùng đất mới, trong đó Phú Quốc là địa điểm lý tưởng. Hợp tác trong lĩnh vực du lịch giữa Ấn Độ và Việt Nam sẽ phát triển mạnh nếu có đường bay thẳng trực tiếp từ Ấn Độ đến Việt Nam, hoặc trực tiếp đến Phú Quốc.

Đó là khẳng định của Phó Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Lữ hành tại Ấn Độ Sankay Narula tại chương trình quảng bá du lịch giới thiệu về huyện đảo Phú Quốc - “Thiên đường đảo Ngọc của Việt Nam” do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ phối hợp với Ủy ban Nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức vào tối 7/12, tại Thủ đô New Delhi.

 

 

Đại sứ Phạm Sanh Châu và đại diện lãnh đạo tỉnh Kiên Giang trả lời các giải đáp của doanh nghiệp lữ hành Ấn Độ. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

 

Tham dự chương trình có: Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cùng đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh Kiên Giang. Về phía Ấn Độ có: Phó Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Lữ hành tại Ấn Độ Sankay Narula, đại diện Hội đồng Xúc tiến Thương mại – thuộc Bộ Công Thương Ấn Độ, đại diện các cơ quan ngoại giao tại Ấn Độ cùng khoảng 80 các công ty Lữ hành …

 

Tại chương trình, giới thiệu khái quát tình hình kinh tế, những thế mạnh và tiềm năng du lịch cùng các yếu tố đặc trưng riêng của tỉnh Kiên Giang, Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng cho biết, Kiên Giang là một tỉnh nằm ở phía Tây Nam của Việt Nam, được nhiều người biết đến là vùng đất văn hóa và du lịch nổi tiếng bậc nhất ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Kiên Giang có vị trí chiến lược quan trọng, nằm trong vùng vịnh Thái Lan, gần với các nước thuộc Đông Nam Á như: Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Singapore. Chính vì vậy Kiên Giang có nhiều điều kiện thuận lợi trong việc mở rộng giao lưu kinh tế với các nước trong khu vực. Kiên Giang có nhiều thắng cảnh và di tích lịch sử nổi tiếng như: Hòn Chông, Hòn Trẹm, Hòn Phụ Tử, núi Mo So, bãi biển Mũi Nai, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu, Đông Hồ, Hòn Đất, rừng U Minh, đảo Phú Quốc…

 

Để khai thác có hiệu quả tiềm năng phát triển du lịch, Kiên Giang đã xây dựng 4 vùng du lịch trọng điểm, trong đó huyện đảo Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang, có địa hình độc đáo gồm dãy núi nối liền chạy từ Bắc xuống Nam đảo, có rừng nguyên sinh với hệ động thực vật phong phú, có nhiều bãi tắm đẹp như Bãi Trường (dài 20 km), Bãi Cửa Lấp – Bà Kèo, Bãi Sao, Bãi Đại, Bãi Hòn Thơm... và xung quanh còn có 26 đảo lớn nhỏ khác nhau. Theo chủ trương của Chính phủ đảo Phú Quốc được xây dựng thành trung tâm du lịch nghỉ dưỡng quốc tế chất lượng cao. Phú Quốc và hai quần đảo An Thới, Thổ Châu là vùng lý tưởng cho việc phát triển du lịch biển đảo như: Tham quan, cắm trại, tắm biển, nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái, các lọai hình thể thao nước. Phú Quốc có truyền thống văn hóa lâu đời và nhiều đặc sản nổi tiếng, như: Nước mắm phú Quốc, hồ tiêu, ngọc trai, rượu sim, cá trích, nấm tràm... Chính từ sự phong phú, đa dạng của Phú Quốc, hàng năm khách du lịch đến Phú Quốc tăng nhanh.

 

Theo Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Phạm Vũ Hồng, với lợi thế, tiềm năng, chính sách ưu đãi của tỉnh, Kiên Giang đang chủ trương kêu gọi đầu tư các dự án trong các khu kinh tế, vùng du lịch trọng điểm, các dự án nông nghiệp trên nhiều lĩnh vực.

 

Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu phát biểu tại chương trình. (Ảnh: ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)

 

Phó Chủ tịch Hiệp hội các Công ty Lữ hành tại Ấn Độ Sankay Narula cho biết, hàng năm du khách Ấn Độ đến Thái Lan khoảng 1,4 triệu người và họ đang muốn tìm kiếm những vùng đất mới, trong đó Phú Quốc là địa điểm lý tưởng, du lịch hai nước sẽ bùng nổ nếu có đường bay thẳng trực tiếp từ Ấn Độ đến Việt Nam, hoặc trực tiếp đến Phú Quốc. Hàng năm, có khoảng 500 gia đình Ấn Độ muốn tổ chức tiệc cưới tại nước ngoài, nếu cơ sở hạ tầng tại Việt Nam đảm bảo và chính sách thu hút du lịch và Visa phù hợp sẽ đón đầu được xu hướng này.

 

Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu Đại sứ Phạm Sanh Châu nhấn mạnh, huyện đảo Phú Quốc với cảnh đẹp thiên nhiên thơ mộng là điểm đến lý tưởng cho du khách Ấn Độ, đặc biệt là thiên đường để tổ chức tiệc cưới quy mô lớn.

 

Tại chương trình, đại diện lãnh đạo của tỉnh Kiên Giang và Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ đã giải đáp các câu hỏi của các công ty lữ hành của Ấn Độ về các vấn đề liên quan đến visa, về lưu trú…/.

MT (Theo ĐSQ Việt Nam tại Ấn Độ)