Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Chủ tịch UBND tỉnh: Kích cầu du lịch nội địa, chuẩn bị điều kiện đón khách quốc tế

(08:37 | 03/06/2020)


Hôm qua, 2-6, đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh làm việc với Hội đầu tư phát triển du lịch (PTDL) Phú Quốc nghe báo cáo về tình hình PTDL của huyện sau dịch COVID-19.

Khách du lịch vui chơi tại bãi biển Dinh Cậu (Phú Quốc), ngày 1-6.


Tại buổi làm việc, Hội đầu tư PTDL Phú Quốc đề xuất nội dung về việc đón du khách đến Phú Quốc. Hiện tình hình dịch bệnh tại một số quốc gia trên thế giới diễn biến phức tạp, do đó việc đón du khách quốc tế đến Phú Quốc cần cân nhắc thận trọng, Hội đầu tư PTDL Phú Quốc kiến nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng xem xét không tiếp nhận khách du lịch quốc tế đến Phú Quốc cho đến khi dịch bệnh trên thế giới được kiểm soát, đảm bảo việc nhập cảnh du khách quốc tế đến Phú Quốc được an toàn. Theo Hội đầu tư PTDL Phú Quốc, để kích cầu du lịch nội địa, hiện hầu hết các khu nghỉ dưỡng, khách sạn, cơ sở lưu trú trên địa bàn Phú Quốc đều thực hiện chính sách giảm giá phòng và giảm giá dịch vụ. Tuy nhiên, giá vé máy bay, nhất là giá vé tàu, phà vẫn không giảm trong khi giá xăng dầu đã giảm. Để xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Phú Quốc bền vững và giúp doanh nghiệp nâng cao hiệu quả kinh doanh, sớm phục hồi sau dịch COVID-19, Hội đề nghị UBND tỉnh và huyện tăng cường công tác xử lý, giải quyết các vấn đề chung mang tính chiến lược của Phú Quốc về việc đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường, quản lý đô thị, kết cấu hạ tầng giao thông, hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội, đầu tư các dịch vụ du lịch; tăng cường công tác quảng bá hình ảnh du lịch Phú Quốc.


Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Phạm Vũ Hồng yêu cầu Hội đầu tư PTDL Phú Quốc tiếp tục hoàn thiện bộ máy, tổ chức đại hội, phát triển hội viên để thực hiện tốt vai trò là cầu nối của doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Hiện Kiên Giang tập trung kích cầu PTDL nội địa, các ngành và Hội đầu tư PTDL Phú Quốc cũng cần chuẩn bị sẵn sàng đón khách quốc tế. Hội xây dựng kế hoạch quảng bá du lịch Phú Quốc trên các phương tiện truyền thông trong nước và nước ngoài; nâng chất lượng các dịch vụ, sản phẩm đặc trưng của địa phương Phú Quốc phải khác biệt với những điểm du lịch trong và ngoài nước; đẩy mạnh kích cầu khách du lịch nội địa và chuẩn bị tiến tới hết dịch COVID-19 đón khách quốc tế. Đồng thời, tăng cường kiểm soát y tế nơi đi và đến, đảm bảo an toàn cho khách du lịch đặt lên hàng đầu. Đồng chí Phạm Vũ Hồng yêu cầu thực hiện kích cầu du lịch cần có sự liên kết và chia sẻ giữa các đơn vị doanh nghiệp như đơn vị vận tải, cơ sở lưu trú để giảm giá dịch vụ, miễn phí tham quan, du lịch nhằm thúc đẩy nhu cầu du lịch của người dân đến với Phú Quốc. 


Đồng chí Phạm Vũ Hồng yêu cầu các doanh nghiệp có dự án đầu tư tại Phú Quốc cần lưu ý ngoài đầu tư lưu trú, phải có sự đầu tư các dịch vụ tiện ích vui chơi, giải trí phục vụ du khách; hình thành các dịch vụ ngay trong các khu nghỉ dưỡng, khai thác hiệu quả và duy trì bền vững lượng khách du lịch đến Phú Quốc trải nghiệm các dịch vụ du lịch. Huyện Phú Quốc cùng Hội đầu tư PTDL Phú Quốc, các doanh nghiệp trong thực hiện kích cầu du lịch phải đặt sự an toàn của du khách lên hàng đầu, an toàn trong phòng dịch COVID-19 và đảm bảo an ninh, trật tự tại huyện Phú Quốc.
 

Thanh Dư