Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Kết thúc Đại hội Thể dục Thể thao Phụ nữ tỉnh Kiên Giang năm 2017: Thành phố Rạch Giá nhất toàn đoàn

(15:29 | 19/10/2017)

Như tin đã đưa, sau 2 ngày thi đấu tưng bừng trên Sân vận động tỉnh và Nhà thi đấu đa môn Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh, Đại hội Thể dục Thể thao Phụ nữ tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã khép lại. Với thành tích 2 huy chương vàng, 1 huy chương đồng, đơn vị thành phố Rạch Giá giành hạng nhất toàn đoàn.

Trong hai ngày qua, Nhà thi đấu đa môn và Sân vận động tỉnh luôn tràn ngập những tràng pháo tay và những tiếng cười vui tươi của gần 380 vận động viên (VĐV) và hàng ngàn cổ động viên đến từ các cơ quan, đơn vị, trường học và huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh. Sau lễ khai mạc tổ chức vào sáng ngày 18/10, các VĐV cùng nắm tay nhau bước vào thi đấu nội dung Ném bóng vào rổ. Với 19 đội tham gia thi đấu tại 2 bảng rổ, kết quả, huyện Vĩnh Thuận giành hạng nhất, giải nhì và ba lần lượt được trao cho huyện U Minh Thượng và huyện Giồng Riềng.

Các VĐV tranh tài ở môn Bóng đá 5 người.

Không kém phần sôi động là các cuộc thi đấu trên sân kéo co, ở hạng cân 440kg, các cô gái đến từ huyện Gò Quao giành hạng nhất; Trường Cao đẳng Sư phạm giành giải nhì; giải ba được trao cho huyện Châu Thành. Trong khi đó, huyện biên giới Giang Thành đã xuất sắc giành hạng nhất hạng cân 480kg, hạng nhì và ba thuộc về Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và huyện U Minh Thượng.

Diễn ra vào cuối buổi chiều ngày 18/10, mặc dù thi đấu trong điều kiện thời tiết có mưa nhưng hơn 50 VĐV vẫn thi đấu quyết tâm trên đường chạy môn Việt dã. Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả, hầu hết các VĐV đều nỗ lực để về đích; giải nhất nội dung này đã thuộc về VĐV Nguyễn Thị Hằng của huyện Tân Hiệp, giải nhì VĐV Lê Việt Nữ, Trường Cao đẳng Y tế và giải ba thuộc về VĐV Lâm Tú Hồng, thành phố Rạch Giá; giải nhất, nhì, ba đồng đội lần lượt được trao cho thành phố Rạch Giá, Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật và Công an tỉnh.

Sôi nổi, hấp dẫn và không kém phần kịch tính là những gì diễn ra trong các trận thư hùng ở môn Bóng đá 5 người và Bóng chuyền hơi. Trên Sân vận động tỉnh buổi sáng ngày 19/10, thời tiết nắng đẹp, và dưới sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên, thành phố Rạch Giá đã có chiến thắng cách biệt và tuyệt đối 11-0 trước đội An Biên ở trận bán kết; trận bán kết còn lại huyện Tân Hiệp giành thắng lợi 5-2 trước Vĩnh Thuận. Trong trận tranh chung kết ở môn Bóng đá, các VĐV thành phố Rạch Giá vô địch khi có chiến thắng 7-0 trước Tân Hiệp; ở trận tranh hạng 3, Vĩnh Thuận thắng An Biên. Chung kết nội dung Bóng chuyền hơi là cuộc chạm trán giữa hai trường Cao đẳng Y tế và Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật, kết quả Trường Cao đẳng Y tế vô địch khi giành thắng lợi tuyệt đối 2-0; trận tranh hạng 3 diễn ra khá giằng co giữa huyện Giang Thành và huyện An Minh, chung cuộc huyện Giang Thành xếp hạng 3 với kết quả 2-1.

Qua 2 ngày thi đấu sôi nổi, Đại hội TDTT Phụ nữ tỉnh Kiên Giang năm 2017 đã kết thúc, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho đơn vị thành phố Rạch Giá, giải nhì Trường Cao đẳng Y tế và giải ba huyện Tân Hiệp./.

Bình Nguyên

(TN-http://vanphong.kiengiang.gov.vn)