Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Các tay vợt Kiên Giang giành 4 huy chương các loại tại giải Quần vợt vô địch quốc gia 2017

(08:41 | 16/10/2017)

Ngày 12/10, trên sân Câu lạc bộ Quần vợt Phú Thọ, Thành phố Hồ Chí Minh diễn ra trận chung kết nội dung đơn nam và đôi nam - nữ, đây cũng là hai trận đấu cuối cùng tại giải Quần vợt vô địch quốc gia - Cúp Vietravel 2017.

Hai tay vợt Minh Huyền và Yến Nhi (Kiên Giang) trên bục nhận HC bạc nội dung đôi nữ - Ảnh: TL

 

Với sự tham gia của 11 đội nam, 9 đội nữ, ngay ở nội dung thi đấu đầu tiên là đồng đội nam và đồng đội nữ diễn ra rất kịch tính. Bất ngờ lớn nhất ở nội dung đồng đội năm nay là sự thất bại của các tay vợt kỳ cựu nam, nữ đến từ Thành phố Hồ Chí Minh. Cả hai trận chung kết đồng đội nam, đồng đội nữ đều không có đội Thành phố Hồ Chí Minh.
Đến với giải vô địch quốc gia 2017, trong khi đồng đội nam Kiên Giang (Hoàng Nam, Trung Tính, Minh Tứ); đồng đội nữ Kiên Giang 1 (Quốc An, Thanh Thuý, Đồng Trinh) đều sớm chia tay ở tứ kết, thì đồng đội nữ Kiên Giang 2 (Thanh Thanh, Minh Huyền, Yến Nhi) đã có trận thắng quan trọng với tỷ số 2-1 trước Đà Nẵng trong trận tứ kết. Tiếp tục thắng Hà Nội 2-1 ở trận bán kết để bước vào trận chung kết gặp Quân Đội. Lần đầu tiên góp mặt trong trận chung kết đồng đội nữ tranh chiếc huy chương (HC) vàng, các tay vợt nữ Kiên Giang đã để thua ở cả 2 trận đánh đơn cùng với tỷ số 0-2 trước Quân Đội (Thanh Thanh thua Savanna Lý Nguyễn, Minh Huyền thua đồng đội cũ Bé Xuyên). Với chiếc HC bạc được xem là thành tích đáng khen ngợi của đồng đội nữ Kiên Giang. Còn với các tay vợt nữ Quân Đội, đây cũng là lần đầu tiên họ đăng quang ngôi vô địch đồng đội nữ ở giải vô địch quốc gia. Chung kết nội dung đồng đội nam là cuộc tranh tài giữa Becamex Bình Dương 1 và Quân Đội 1, kết quả Becamex Bình Dương 1 đăng quang vô địch.
Ở nội dung đơn nam, đơn nữ và đôi nam, hầu hết các tay vợt nam, nữ Kiên Giang đều thua chóng vánh ở vòng loại; chỉ có Trung Tính vào tới tứ kết đơn nam, và để thua tay vợt Hoàng Thiên của Thành phố Hồ Chí Minh.
Không mạnh ở nội dung đánh đơn nhưng nội dung đôi nam - nữ Kiên Giang có tới 3/8 đôi lọt tới vòng tứ kết, trong đó có 2 đôi vào bán kết. Trong 2 trận bán kết, đôi Thanh Lộc + Minh Huyền để thua cặp Thanh Hoàng + Kim Ngân (Quân Đội); Hoàng Nam + Thanh Thuý thua cặp Quốc Khánh + Tâm Hảo (Thành phố Hồ Chí Minh). Chung kết nội dung này diễn ra giữa 2 cặp của Quân Đội và Thành phố Hồ Chí Minh, kết quả Thanh Hoàng và Kim Ngân (Quân Đội) vô địch.
Tương tự như nội dung đôi nam - nữ, nội dung đôi nữ, Kiên Giang cũng có 3 đôi (Thanh Thuý + Đồng Trinh; Quốc An + Thanh Thanh; Yến Nhi + Minh Huyền) vào tới vòng tứ kết, nhưng 2/3 đôi bị thất thủ. Cặp Yến Nhi + Minh Huyền đã có chiến thắng nghẹt thở trong loạt tie-break sau khi bị cầm hoà 1-1 trước cặp Thanh Bình + Đan Thy (Đà Nẵng) ở trận bán kết. Trận bán kết còn lại, 2 tay vợt Savanna Lý Nguyễn + Kim Ngân (Quân Đội) cũng có chiến thắng trước Thanh Trúc + Bội Ngọc (Thành phố Hồ Chí Minh). Gặp 2 tay vợt mạnh của Quân Đội trong trận chung kết, các tay vợt Kiên Giang để thua với tỷ số 0-2; giành HC bạc thứ 2.
Vô địch nội dung đôi nam thuộc về 2 tay vợt Linh Giang và Văn Phương (Bình Dương) sau khi có chiến thắng trước cặp Quốc Khánh và Hoàng Thiên (Thành phố Hồ Chí Minh) trong trận chung kết.
Tay vợt Minh Tuấn (Đà Nẵng) vô địch đơn nam và Savanna Lý Nguyễn (Bình Dương) đăng quang đơn nữ (Savanna thắng Tâm Hảo của Thành phố Hồ Chí Minh 2-0 trong trận chung kết để hoàn tất cú “hat-trick” vô địch đồng đội nữ, đôi nữ và đơn nữ).
Tham gia giải Quần vợt vô địch quốc gia năm 2017 có 120 vận động viên (VĐV) đến từ 15 đoàn gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Quân Đội, Công an nhân dân, Đà Nẵng, Bình Dương, Đồng Nai, Hải Dương, Kiên Giang, Thanh Hóa, Câu lạc bộ Quang Phước Tây Đô - Cần Thơ, Tây Ninh, Sóc Trăng, Vĩnh Phúc, Lâm Đồng. Các tay vợt tranh tài ở 7 nội dung: Đồng đội nam, đồng đội nữ, đơn nam, đơn nữ, đôi nam, đôi nữ và đôi nam - nữ. Giải do Liên đoàn Quần vợt Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Quần vợt Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các VĐV tăng cường thi đấu thành tích cao, đánh giá thành tích, xếp hạng các VĐV và đánh giá công tác huấn luyện của các địa phương.
Sau 10 ngày tranh tài sôi nổi, giải Quần vợt vô địch quốc gia 2017 đã khép lại. Nếu như ở giải này năm 2016, các tay vợt Kiên Giang giành được 3 HC đồng thì thành tích ở giải năm nay được cải thiện với 2 HC bạc và 2 HC đồng./.

Bình Nguyên (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)