Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Giải trẻ Bóng chuyền bãi biển vô địch quốc gia 2017: Ghi nhận sự tiến bộ của các vận động viên khu vực Đồng bằng sông Cửu Long

(09:43 | 12/10/2017)

Như tin đã đưa, sau 3 ngày thi đấu sôi nổi, hấp dẫn tại Công viên Bờ Kè sông Hậu, thành phố Cần Thơ, nội dung thi đấu giải trẻ Bóng chuyền bãi biển (BCBB) vô địch quốc gia 2017 đã kết thúc. Giải đấu năm nay chứng kiến sự tiến bộ rõ nét của các vận động viên trẻ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Các VĐV Sóc Trăng cũng giành HC vàng tại giải BCBB nữ Đại hội TDTT khu vực Đồng bằng sông Cửu Long năm 2017.

 

Theo ông Lê Hoàng Sơn, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam, sau 7 năm đầu tư tập luyện và phát triển môn BCBB tại Trung tâm Huấn luyện Thể dục Thể thao Quốc gia Cần Thơ, BCBB khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang dần khẳng định ở các giải trẻ trong nước.
Việc một số tỉnh trong khu vực như Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Vĩnh Long, Kiên Giang… mạnh dạn đầu tư cho các môn mới trong hệ thống thi đấu Olympic những năm gần đây, trong đó có BCBB đã tạo ra hướng đi đúng và từng bước đưa nền thể dục thể thao trong khu vực dần vươn lên hoà nhập vào sự phát triển chung của thể dục thể thao cả nước.
Cũng theo ông Lê Hoàng Sơn, sự tiến bộ của các vận động viên (VĐV) trẻ BCBB khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đã và đang được chứng minh tại các giải trẻ vô địch quốc gia một, hai năm trở lại đây. Và chỉ ít năm nữa, các VĐV trẻ trong khu vực sẽ chín muồi; đây cũng chính là tiềm lực cho BCBB trong nước và tương lai kế thừa lớp đàn anh, đàn chị trong đội tuyển BCBB Việt Nam.
Nếu như, tại giải trẻ vô địch quốc gia năm 2016 diễn ra tại thị xã Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang đã chứng kiến sức mạnh vượt trội của các VĐV nam, nữ đến từ các tỉnh, thành có tiềm lực mạnh về BCBB như Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa…, thì giải đấu năm nay có nhiều cái tên đến từ khu vực Đồng bằng sông Cửu Long tiến sâu vào vòng trong.
Năm nay giải thu hút đông đảo các đội tham gia, đặc biệt là đơn vị chủ nhà thành phố Cần Thơ có tới 6 đội trẻ, trong đó lần đầu tiên có 3 đôi nam được thi đấu, cọ xát. Với việc quy tụ 10 đội nam, 13 đội nữ đến từ 11 đơn vị tranh tài đã tạo nên sức hút lôi cuốn đông đảo khán giả đến sân thưởng ngoạn vào các buổi sáng và tối. Ở bảng nữ, chủ nhà Cần Thơ có 2 đôi đi đến tứ kết nhưng gặp phải các đối thủ mạnh là Sóc Trăng và Đà Nẵng nên phải chia tay giải đấu. Điều thú vị của giải trẻ năm nay, trong số 4 đội nữ đi đến vòng bán kết có 2 đội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là Sóc Trăng và Kiên Giang, hai đội còn lại là Thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Người hâm mộ BCBB còn nhớ, trận chung kết năm 2016 diễn ra giữa các cô gái của Đà Nẵng thì năm 2017 giải đấu đã có nhà vô địch mới. Lần đầu tiên đội nữ Sóc Trăng vô địch khi có chiến thắng tuyệt đối 2-0 trước Đà Nẵng. Ở trận tranh hạng 3, các cô gái Kiên Giang thúc thủ trước Thành phố Hồ Chí Minh.
Khép lại giải trẻ BCBB vô địch quốc gia 2017, tuy tiếc cho Kiên Giang, song những người làm công tác chuyên môn và người hâm mộ dường như thấy vui hơn vì BCBB khu vực Đồng bằng sông Cửu Long đang khởi sắc./.

Bình Nguyên (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)