Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đạt giải Nhất toàn đoàn tại Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ tỉnh Kiên Giang năm 2017

(09:28 | 12/10/2017)

Tối ngày 10/10, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lễ tổng kết và trao giải thưởng Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ tỉnh Kiên Giang năm 2017.

Tiết mục múa của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

 

Đến tham dự, có các đồng chí: Trần Ngọc Hưởng - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Nguyễn Thiện Cẩn - Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Lê Trung Hồ - Bí thư Tỉnh đoàn; Trương Thanh Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan; Lâm Quốc Toàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam tỉnh; cùng gần 500 đoàn viên, thanh niên trong tỉnh.
Sau 3 ngày thi diễn với những tiết mục sôi nổi, hấp dẫn, Liên hoan các câu lạc bộ, đội, nhóm văn nghệ tỉnh Kiên Giang năm 2017 (gọi tắt là Liên hoan) đã cơ bản hoàn thành nội dung đề ra. 18 đơn vị tham gia Liên hoan với gần 100 tiết mục ở 4 thể loại: đơn ca, song - tam ca, tốp ca và tốp ca múa, múa lớn. Trong đó, tốp ca, tốp ca múa, múa lớn có sự đầu tư khá tốt về phối nhạc, biên đạo nội dung theo chủ đề của Liên hoan; nổi bật là việc chọn các bài phối, nhạc múa mang tính chuyên môn cao. Hầu hết các tiết mục đều thể hiện tương đối đúng yêu cầu - đó là những lời ca, tiếng hát, điệu múa ca ngợi Tổ quốc, Đảng quang vinh, Bác Hồ kính yêu, thể hiện sự tự hào về người cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên cũng như tình đồng chí, đồng nghiệp. Nhiều tiết mục được đầu tư hoành tráng, dàn dựng công phu, tập luyện nghiêm túc, tạo ra sự bất ngờ đối người xem.

Đ/c Trần Ngọc Hưởng - Tỉnh ủy viên, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy trao giải Nhất cho đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh.

 

Tại Lễ tổng kết và trao giải thưởng, Ban Tổ chức đã công diễn các tiết mục xuất sắc nhất ở các thể loại của các đơn vị. Dịp này, Ban Tổ chức đã trao Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn cho 12 đơn vị tham gia tốt Liên hoan; trao 36 giải A, B, C cho tất cả các thể loại; trao 3 giải chuyên đề cho những người dẫn chương trình có lối dẫn và phong thái tốt. Đối với giải toàn đoàn, Ban Tổ chức trao 1 Nhất, 1 Nhì, 1 Ba và 3 khuyến khích cho các đơn vị có thành tích cao nhất trong Liên hoan. Đơn vị Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đã xuất sắc đạt giải Nhất; Đoàn khối Các cơ quan tỉnh giải Nhì, Thành đoàn Rạch Giá giải Ba; các đơn vị Đoàn ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Thanh niên Bộ đội Biên phòng tỉnh, Huyện đoàn Kiên Lương giải khuyến khích.

Đ/c Trương Thanh Thúy - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Tổ chức Liên hoan trao giải B thể loại đơn ca cho các đơn vị Đoàn ủy Khối Doanh nghiệp tỉnh, Huyện đoàn Châu Thành và Đoàn ủy Khối Các cơ quan tỉnh.

 

Liên hoan đã khép lại trong không khí vui tươi, hào hứng, đã thực sự trở thành ngày hội lớn của các tầng lớp thanh niên trong tỉnh; là sân chơi hữu ích, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần, thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước trong đoàn viên, thanh niên; ngày càng khẳng định sự phát triển đi lên của phong trào văn hóa văn nghệ của thanh niên tỉnh nhà./.

Đỗ Xuân (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)