Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Hơn 600 vận động viên tham gia Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII năm 2017

(09:31 | 02/10/2017)

Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi năm 2017, kỷ niệm 26 năm Ngày quốc tế Người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2017), sáng ngày 01/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh tưng bừng khai mạc Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII năm 2017.

Một tiết mục văn nghệ tại hội thi.

 

Tham gia tranh tài tại Hội thi năm nay có hơn 600 người trung cao tuổi đến từ 15 huyện, thị xã, thành phố; 13 phường, xã thuộc thành phố Rạch Giá và thị xã Hà Tiên.
Sau lễ khai mạc, hàng trăm người cao tuổi bước vào thi đấu nội dung Ném bóng vào rổ nam, nữ; ở bảng nam có 20 đội, bảng nữ có 24 đội. Nội dung Đồng diễn thể dục dưỡng sinh diễn ra hết sức vui tươi, sôi động và hấp dẫn với phần dự thi của 13 đội. Trước đó, tại Nhà tập đa môn Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao tỉnh, giải Bóng chuyền hơi nam, nữ và Cờ tướng nằm trong chương trình Hội thi cũng đã khai mạc và bước vào thi đấu các trận vòng loại từ sáng ngày 30/9. Môn Bóng chuyền hơi nam thu hút 14 đội đến từ các đơn vị như: An Minh, Giang Thành, phường An Bình, phường Vĩnh Bảo (thành phố Rạch Giá), huyện Giồng Riềng, Gò Quao, An Biên… Các đội được chia thành 4 bảng, thi đấu từ vòng loại, đến tứ kết, bán kết và chung kết. Bảng nữ có sự tham gia của 10 đội: Gò Quao, An Minh, U Minh Thượng, Hòn Đất, Châu Thành, Vĩnh Thuận… Riêng môn Cờ tướng có gần 40 vận động viên tham gia thi đấu.

Vui, khoẻ bóng chuyền hơi.

 

Cùng với các cuộc thi đấu thể thao, phần thi diễn văn nghệ quy tụ 40 diễn viên không chuyên đã cất cao lời ca tiếng hát ngợi ca Đảng, Bác Hồ kính yêu, tình yêu quê hương, đất nước… Sân khấu Trung tâm Văn hóa tỉnh từ chiều đến tối ngày 30/9 luôn tràn ngập lời ca tiếng hát trong niềm vui, sự cổ vũ của đông đảo người trung cao tuổi và khán giả đến từ các huyện, thị xã và thành phố trong tỉnh. Kết quả, giải nhất nội dung Ném bóng vào rổ nam, nữ đã thuộc về phường Vĩnh Thanh (thành phố Rạch Giá) và huyện Vĩnh Thuận; vận động viên Lê Hữu Thành (thị xã Hà Tiên) giành giải nhất môn Cờ tướng; giải nhất Bóng chuyền hơi nam, nữ được trao cho huyện Hòn Đất và Vĩnh Thuận. Riêng môn dưỡng sinh, năm nay được chia thành 2 nhóm, hai giải A thuộc về huyện Vĩnh Thuận với bài yoga; phường Vĩnh Thanh (thành phố Rạch Giá) bài “Thái cực phiến 18 thức”…
Sau hai ngày tranh tài ở các môn thể thao và thi diễn văn nghệ, Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII năm 2017 đã kết thúc tốt đẹp./.
 

Bình Nguyên (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)