Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Văn hóa, Thể thao và Du lịch

Xem với cỡ chữAA

Tưng bừng Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang

(11:11 | 28/09/2017)

Mỗi độ tháng 10 về, người cao tuổi từ khắp các huyện, thị, thành phố của tỉnh Kiên Giang lại vui mừng hội tụ về thành phố Rạch Giá để được cùng nhau tham gia vào Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi. Chỉ còn ít ngày nữa, Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII năm 2017 sẽ tưng bừng diễn ra.

Bóng chuyền hơi là môn thể thao tại hội thi được người trung cao tuổi yêu thích.

 

Ông Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang cho biết: Định kỳ, hàng năm vào dịp kỷ niệm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10), Sở Văn hóa và Thể thao phối hợp với Hội Người cao tuổi tỉnh tổ chức Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang. Nằm trong chuỗi các hoạt động hưởng ứng Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam năm 2017, chào mừng kỷ niệm 26 năm Ngày Quốc tế người cao tuổi (01/10/1991 - 01/10/2017), Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh năm nay diễn ra tại thành phố Rạch Giá trong hai ngày 30/9 và 01/10.
Hàng năm để hội tụ về thành phố Rạch Giá tham gia tranh tài tại Hội thi Văn nghệ - Thể thao, ngay từ tháng 8, tháng 9, người cao tuổi tại các câu lạc bộ văn hóa, văn nghệ, thể thao từ khắp các xã, phường, thị trấn, huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh đã tích cực tập luyện. Hầu hết các địa phương đều tổ chức hội thi cấp huyện, thị xã, thành phố như một bước chuẩn bị và chọn ra những vận động viên, diễn viên xuất sắc về tham dự hội thi cấp tỉnh.
Theo Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao Võ Đồng Lập, Hội thi Văn nghệ - Thể thao năm nay quy tụ gần 600 người trung cao tuổi đến từ 28 đơn vị huyện, thị xã, thành phố và xã, phường của thị xã Hà Tiên và thành phố Rạch Giá. Ngoài phần thi văn nghệ, các hoạt động thể thao trong khuôn khổ hội thi có 4 môn: Đồng diễn thể dục dưỡng sinh; Bóng chuyền hơi nam, nữ; Ném bóng vào rổ nam, nữ và Cờ tướng nam. Lễ khai mạc Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi được tổ chức vào sáng ngày 01/10 tại Trung tâm Văn hóa tỉnh. Ngay sau lễ khai mạc, các vận động viên bước vào tranh tài nội dung Ném bóng vào rổ nam, nữ và Đồng diễn thể dục dưỡng sinh. Trước đó, buổi chiều và tối ngày 30/9 tại sân khấu Trung tâm Văn hóa tỉnh là tưng bừng các tiết mục thi diễn của hội thi văn nghệ. Giải Bóng chuyền hơi nam, nữ và Cờ tướng nam tổ chức thi đấu trong 2 ngày 30/9 và 01/10 tại Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao.
Hội thi nhằm đẩy mạnh phong trào văn nghệ, tập luyện thể dục, thể thao, nâng cao sức khỏe, thực hiện phương châm: người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống hạnh phúc, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội; ông bà mẫu mực, con cháu hiếu thảo. Hội thi Văn nghệ - Thể thao người cao tuổi tỉnh Kiên Giang lần thứ XVIII năm 2017 là dịp để người cao tuổi khắp nơi trong tỉnh có dịp hội tụ về thành phố Rạch Giá, gặp gỡ, giao lưu, biểu diễn và thi đấu hết mình./.

Đồng Bằng (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)