Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Khắc phục sạt lỡ đê quốc phòng tại xã Vân Khánh Tây

(13:24 | 01/08/2020)

Mưa lớn kéo dài 2 ngày qua kết hợp với triều cường dân cao, gió lớn đã làm sạt lỡ 2 đoạn đê quốc phòng với chiều dài trên 70m trên địa bàn ấp Cây Gõ, xã Vân Khánh Tây, huyện An Minh, cách cống Tiểu Dừa khỏang 100m.

 

 

Các chiến sĩ đang gia cố đoạn đê bị sạt lỡ.


    
Nhận được tin báo, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện An Minh phối hợp với các lực lượng chức năng và bà con nhân dân địa phương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường để khắc phục, hạn chế gây thiệt hại đến nhà cửa và sinh hoạt của người dân bên trong tuyến đê.


Tại hiện trường đoạn đê thứ nhất bị sạt lỡ khoảng 20m, rộng 10m, toàn bộ bờ đê đã bị nước biển cuốn trôi, đoạn đê thứ hai bị sạt lỡ có chiều dài khoảng 50m, rông 9m.

 

Để ghi nhận hiện trường, lãnh đạo Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đã trực tiếp chỉ đạo gần 100 cán bộ, chiến sỹ Ban CHQS huyện An Minh, lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên xã Vân Khánh Tây đến nơi xảy ra thiên tai, phối hợp cùng các lực lượng tại chỗ và bà con nhân dân địa phương khẩn trương sử dụng 2 máy cuốc chuyên dụng, cây tràm, cây dừa, đấp hộc, đổ đất để gia cố đoạn đê vỡ.

 

Đến sáng nay, 1-8, mặc dù thời tiết vẫn còn mưa lớn kéo dài nhưng với sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, chiến sỹ các đoạn đê vỡ đã gia cố thành công. Trung tá Nguyễn Thanh Hùng, Phó Chỉ huy trưởng kiêm Tham mưu trưởng Ban CHQS huyện An Minh, chỉ huy trực tiếp tại hiện trường cho biết: “Hiện nay, mưa vẫn to kéo dài, gió lốc mạnh tại khu vực, nên gây khó khăn cho công tác khắc phục hậu quả thiên tai. Mặc dù vậy, với quyết tâm hỗ trợ và bảo vệ an toàn đoạn đê cũng như tính mạng và tài sản bà con nhân dân trên địa bàn".

 

"Ban CHQS huyện đã chỉ đạo các lực lượng vẫn tiếp tục bám trụ tại nơi xảy ra thiên tai tiếp tục theo dõi diễn biến thời tiết để kịp thời hỗ trợ chính quyền địa phương và cho bà con nhân dân khi có tình huống sạt lỡ tiếp theo xảy ra”, Trung tá Nguyễn Thanh Hùng cho biết thêm. 

Phương Vũ