Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Quốc phòng - An ninh

Xem với cỡ chữAA

Ban Chuyên trách 1237 tỉnh Kiên Giang đến kiểm tra và động viên cán bộ, chiến sĩ đội K92 đang thực hiện nhiệm vụ tại Campuchia

(10:52 | 05/07/2019)

Sáng nay, đoàn cán bộ Ban Chuyên trách 1237 tỉnh Kiên Giang do đại tá Nguyễn Văn Beo, Phó ban Thường trực Ban Chuyên trách, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang đang thực hiện nhiệm vụ cất bốc và quy tập hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Campuchia. 

Đại tá Nguyễn Văn Beo (đứng), Phó ban Thường trực Ban Chuyên trách, Chính ủy Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, thăm hỏi và động viên cán bộ, chiến sĩ Đội K92, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Kiên Giang.


Đoàn công tác đã đến kiểm tra việc bố trí lán trại ăn ở dã ngoại, kế hoạch hoạt động, bố trí lực lượng và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ của Đội K92, Bộ CHQS tỉnh Kiên Giang. Tại buổi làm việc đoàn công tác đã được cấp ủy, chỉ huy Đội K92 báo cáo những kết quả đạt được trong hơn 6 tháng thực hiện nhiệm vụ trên đất bạn như việc phối hợp, xây dựng các mối quan hệ với cấp ủy, chính quyền nước bạn, cũng như việc giải quyết tốt những khó khăn, vướng mắc trong việc nắm bắt các nguồn thông tin về mộ chí; xây dựng đoàn kết nội bộ, các chế độ, tiêu chuẩn bảo đảm đời sống vật chất tinh thần cho bộ đội.


Với đặc thù công tác, cán bộ, chiến sĩ Đội K92 đến tìm kiếm, quy tập và cất bốc hài cốt liệt sĩ trong các cánh rừng, vùng sâu, vùng xa thuộc 4 tỉnh: Kampot, Kôkong, Kep, Presihanuk theo kế hoạch đàm phán, thống nhất giữa Ban chuyên trách tỉnh Kiên Giang với Ban chuyên trách 4 tỉnh trên của Vương quốc Campuchia.


Trong giai đoạn mùa khô năm 2018 - 2019, đơn vị đã cất bốc và quy tập được 42 bộ hài cốt liệt sĩ. Qua kiểm tra, đại diện Ban Chuyên trách đã biểu dương, đánh giá cao các mặt công tác của đơn vị, đặc biệt trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên đất bạn đơn vị đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của địa phương thực hiện tốt công tác dân vận qua đó đã góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa lực lượng vũ trang 2 nước và người dân Campuchia với bộ đội Việt Nam. 
 

Phương Vũ