Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Tổ chức các hoạt động dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho trẻ em

(11:27 | 17/01/2019)

Để đảm bảo cho trẻ em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đón Tết, vận động cộng đồng quan tâm chăm lo hỗ trợ kịp thời cho trẻ em. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn, tiết kiệm cho trẻ em trên địa bàn tỉnh

Sở Lao động –Thương bình và Xã hội hướng dẫn, tổ chức các hoạt động dịp tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh với các hoạt động như:


Tăng cường truyền thông bằng nhiều hình thức, nhằm nâng cao nhận thức của người dân vê bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, biểu dương kịp thời những gương điển hình trẻ em nghèo, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó vươn lên, có thành tích xuất sắc và những tấm gương người tốt, việc tốt giúp đỡ trẻ em.


Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí lành mạnh, an toàn và bổ ích tại địa bàn dân cư; sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, thể thao mừng Đảng mừng Xuân, phù hợp điều kiện của từng địa phương, đơn vị nhằm thu hút sự tham gia tích cực của trẻ em. Định hướng, giáo dục trẻ em giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Góp phần ngăn ngừa trẻ em tham gia vào các trò chơi mang tính bạo lực, các vụ việc gây rôi mất trật tự công cộng và các tệ nạn xã hội.


Thăm hỏi, tặng quà Tết cho trẻ em có  hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có nguy cơ  rơi vào hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đang phải nằm viện điều trị trong dịp Tết; trẻ đang được nuôi, dạy tại các Trung tâm, cơ sở Bảo trợ xã hội trong tỉnh; trẻ em có nguy cơ rơi vào hoàn cảnh đặc biệt ở các vùng biên giới, biển, đảo, vùng sâu, vùng xa, vùng kinh tế khó khăn.
Sở Lao động -Thương binh và Xã hội thực hiện hỗ trợ từ nguồn kinh phí đảm bảo xã hội chi công tác trẻ em như sau:


+ Hỗ trợ tiền mặt 2 triệu đồng để cơ sở Mái ấm tình mẹ tổ chức Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại cơ sở. 


+ Thăm, hỗ trợ tiền mặt cho 20 em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn đang nằm viện điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh trong dịp Tết. Định mức 300.000 đồng/em. 

+ Chi quà tết bằng tiền mặt cho trẻ em tại cộng đồng của 8 huyện, 45 em/huyện, mỗi suất 200.000 đồng, tương đương 9 triệu đồng/huyện. 


+ Hỗ trợ 50 suất quà Tết cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt tại cộng đồng dân cư ở 05 ấp, khu phố. Mỗi ấp, khu phố 10 suất quà, trị giá 150.000 đồng/suất.


Ngoài ra, từ nguồn vận động Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh sẽ có kế hoạch riêng hỗ trợ quà Tết, học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn./.
 

Minh Ngọc