Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Quan hệ hữu nghị thúc đẩy hợp tác, đầu tư phát triển Việt Nam - Campuchia.

(08:15 | 16/01/2018)

Sáng ngày 15/01, Đoàn quan chức Cục Phát triển kinh tế, Bộ Quốc phòng - Quân đội Hoàng gia Campuchia do Trung tướng Yong Mao - Phó Cục trưởng làm Trưởng đoàn đã đến thăm và chúc Tết cổ truyền Mậu Tuất 2018. Ông Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp đoàn.

Quà chúc Tết của đoàn Campuchia

 

    Trung tướng Yong Mao thay mặt đoàn bày tỏ niềm vui mừng, phấn khởi khi đến thăm, chúc mừng tỉnh Kiên Giang nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam. Trung tướng gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang năm mới 2018 dồi dào sức khỏe, gặt hái nhiều thành công; chúc tình đoàn kết giữa hai đất nước, hai dân tộc mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững; trao thư của ngài Cục trưởng chúc mừng các cấp lãnh đạo và nhân dân tỉnh Kiên Giang. Tiếp đó, Trung tướng Yong Mao cũng thông báo về tình hình đất nước Campuchia thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Chính phủ Hoàng gia và Đảng Nhân dân Campuchia cầm quyền, đã đạt được nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế - xã hội và đang hướng đến xây dựng một nền kinh tế công nghiệp phát triển bền vững. Trung tướng cho biết thêm, Việt Nam là một trong những nước có nhiều doanh nghiệp đầu tư vào Campuchia, mong muốn sẽ có thêm các doanh nghiệp tỉnh Kiên Giang đầu tư vào thị trường Campuchia trong thời gian tới.

 

Quang cảnh buổi tiếp

 

    Trong lời đáp từ, ông Mai Anh Nhịn - Phó Chủ tịch UBND tỉnh cảm ơn tấm thịnh tình của đoàn và cá nhân ngài Trung tướng đã quan tâm, đến thăm và chúc mừng nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam; đồng thời, cũng thông báo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam nói chung và riêng về tỉnh Kiên Giang cũng rất khả quan, đã đạt hầu hết các chỉ tiêu cơ bản trong năm 2017, từ đó giúp cải thiện thu nhập và nâng cao đời sống của nhân dân.

 

    Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn tin tưởng rằng tình hữu nghị hai nước Việt Nam - Campuchia sẽ mãi mãi trường tồn, hợp tác phát triển ngày càng mở rộng, tỉnh Kiên Giang và các tỉnh giáp biên Campuchia duy trì tốt mối quan hệ truyền thống thâm tình, hỗ trợ lẫn nhau, góp phần giữ gìn đường biên giới hòa bình và cùng phát triển; chúc cá nhân ngài Trung tướng Yong Mao, các thành viên trong đoàn hạnh phúc, thành đạt./.

Trung Nghĩa (TN-vanphong.kiengiang.gov.vn)