Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Hội thảo tìm giải pháp nâng cao vai trò phụ nữ Kiên Giang trong thời kỳ đổi mới

(16:00 | 17/09/2019)

Chiều ngày 16-9, tại Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh diễn ra hội thảo “Góp ý tài liệu tập huấn và cẩm nang kỹ năng chăm sóc, bảo vệ, xây dựng gia đình thời kỳ mới”. Đây là nội dung trong việc thực hiện đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp nâng cao vai trò của Phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới”.

Toàn cảnh buổi hội thảo diễn ra chiều ngày 16-9.


Đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp nâng cao vai trò của Phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới” được thực hiện từ tháng 9 năm 2018 đến tháng 8 năm 2020. Đơn vị thực hiện là Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Kiên Giang. 


Phát biểu khai mạc hội thảo, đồng chí Lâm Lệ Hà, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: Đề tài được triển khai các nội dung nghiên cứu từ những tháng cuối năm 2018, qua kết quả điều tra, khảo sát đánh giá thực trạng về năng lực, phẩm chất và vai trò của phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới và đề xuất giải pháp nâng cao năng lực, phẩm chất và vai trò của phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới, nội dung tiếp theo của đề tài là triển khai nội dung về xây dựng bộ cẩm nang bồi dưỡng các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc cho phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới và tổ chức tập huấn, bồi dưỡng các kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc cho phụ nữ Kiên Giang. 


Dựa trên cơ sở kết quả báo cáo đánh giá thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực, phẩm chất và vai trò của phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới, Ban Chủ nghiệm đề tài đã nghiên cứu, biên soạn cẩm nang với bố cục, nội dung, gồm 3 phần: Phần 1: Một số vấn đề lý luận. Phần 2: Một số kỹ năng hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc. Phần 3: Một số phương pháp tập huấn.
Đây là sản phẩm được sử dụng để làm tài liệu tập huấn cho các nhóm đối tượng phụ nữ nghiên cứu; đồng thời làm cẩm nang hướng dẫn, tuyên truyền, cung cấp kiến thức, kỹ năng cần thiết cho phụ nữ và ứng dụng để chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần nâng cao vai trò phụ nữ trong gia đình thời kỳ mới. 


Tại hội thảo các đại biểu đã được nghe 03 tham luận (Kỹ năng giao tiếp, kỹ năng mềm, kỹ năng tạo động lực, kỹ năng xác định mục tiêu cuộc sống cho phụ nữ do tiến sĩ Nguyễn Văn Lẹ, trường Đại học Kiên Giang tham luận; Kỹ năng tinh thần khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh do thạc sĩ Hồ Thu Hằng, trường Cao đẳng nghề Kiên Giang tham luận; tuyên truyền giáo dục phẩm chất, đạo đức, lối sống theo tiêu chí xây dựng người phụ nữ trong giai đoạn thời kỳ mới do Luật gia Trần Thị Mai Lan tham luận) và nhiều ý kiến thiết thực đóng góp cho việc cần thiết trong việc hoàn thiện bộ tài liệu tập huấn và cẩm nang kỹ năng chăm sóc, bảo vệ và xây dựng gia đình để thực hiện tốt Đề tài “Nghiên cứu và đề xuất giải pháp nâng cao vai trò của Phụ nữ Kiên Giang trong gia đình thời kỳ mới” .
 

Hoàng Thơ