Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Giải quyết tình trạng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, ăn xin trên địa bàn tỉnh

(14:31 | 15/08/2019)

Ngày 07-8-2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Công văn số 1024/UBND-VHXH gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc chỉ đạo giải quyết tình trạng một số đối tượng lợi dụng người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em để tổ chức hoạt động lang thang bán hàng rong, xin ăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu các đơn vị, các ngành có liên quan thường xuyên tổ chức rà soát địa bàn, đưa các đối tượng lang thang, xin ăn, không có nơi ở ổn định vào chăm sóc tại các cơ sở trợ giúp xã hội. Tổ chức điều tra, phát hiện các đối tượng “chăn dắt”, trục lợi người khuyết tật, người cao tuổi, trẻ em và các đối tượng yếu thế khác bán hàng rong, xin ăn theo quy định của pháp luật.

 

Đồng thời tăng cường tuyên truyền, phòng ngừa người dân đi lang thang xin ăn. Rà soát nắm chắc tình hình, đời sống của những người có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

 

Người cao tuổi, trẻ nhỏ, người khuyết tật và những người yếu thế cần được bảo vệ và chăm sóc

 

Từ đó góp phần bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, mỹ quan đô thị, tạo môi trường thu hút khách du lịch và bảo đảm an sinh xã hội cho các đối tượng yếu thế.

Trần Dân