Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019

(10:14 | 04/06/2019)

Ngày 20-5-2019, Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang ban hành Kế hoạch số 83/KH-UBND gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về triển khai Chương trình trao tặng Mũ bảo hiểm cho trẻ em năm 2019.

Theo đó, với chủ đề “Giữ trọn ước mơ”, Chương trình nhằm nâng cao ý thức của nhân dân về việc chấp hành quy định bắt buộc đội mũ hảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia cho trẻ em khi đi mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, qua đó giảm thiểu hậu quả do tai nạn giao thông gây ra đối với trẻ em. Góp phần thực hiện mục tiêu nâng cao tỷ lệ đội mũ bảo hiểm đạt quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia đối với trẻ em là 80% vào năm 2020.

 

Đồng thời, phát huy vai trò, trách nhiệm của lãnh đạo nhà trường, thầy cô giáo và cha mẹ học sinh trong việc giáo dục, hướng dẫn và thực hiện quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho học sinh tiểu học nói riêng và toàn thể trẻ em khi tham gia giao thông nói chung.

 

Dịp này, Công ty Honda Việt Nam sẽ trao tặng cho tỉnh Kiên Giang 35.909 chiếc mũ bảo hiểm và Ban An toàn giao thông mua 1.000 chiếc mũ bảo hiểm phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật Quốc gia trao tặng cho các em học sinh lớp Một năm học 2019-2020 và những học sinh các cấp có hoàn cảnh khó khăn trên phạm vi toàn tỉnh.

 

“Đội mũ cho con, trọn tình cha mẹ” là một trong những thông điệp của Chương trình trao tặng Mũ hiểm cho trẻ em năm nay.

K.V