Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Kiểm tra, xử lý vi phạm giả mạo nhãn mác “Made in Vietnam”

(08:01 | 29/05/2019)

Thời gian gần đây, trên phương tiện thông tin đại chúng phản ánh về tình trạng hàng hóa sản xuất từ nước ngoài, hàng giả, hàng nhái, giả mạo xuất xứ, nhãn mác “Made in Vietnam” gây thất thu ngân sách, ảnh hưởng doanh nghiệp sản xuất trong nước và thiệt hại cho người tiêu dùng.

Các mặt hàng Việt bày bán tại các sạp chợ (Ảnh minh họa)

 

Để bảo vệ thương hiệu cho doanh nghiệp, tạo môi trường kinh doanh lành mạnh, bình đẳng và bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, ngày 21/5, Ban Chỉ đạo 389/KG ban hành Công văn số 553/SCT-QLTM đề nghị các thành viên Ban Chỉ đạo, Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố phối hợp thực hiện một số nội dung quan trọng.

 

Cụ thể là các lực lượng Biên phòng, Công an, Hải quân, Quản lý thị trường phối hợp các đơn vị chức năng tập trung điều tra cơ bản, rà soát, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu, biên giới và nội địa để kịp thời phát hiện, ngăn chặn hàng hóa tiêu dùng, thời trang…, giả mạo xuất xứ, nhãn mác trên địa bàn để có biện pháp quản lý theo đúng quy định pháp luật.

 

Cục Quản lý thị trường phối hợp Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Nhập lậu, phân phối, lưu thông trong thị trường nội địa các mặt hàng sản xuất ở nước ngoài nhưng lại gắn nhãn mác “Made in Vietnam” để gian lận, đánh lừa người tiêu dùng trong nước.

 

Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố đẩy mạnh tuyên truyền, phát động toàn dân không bao che, tiếp tay cho các hành vi gian lận xuất xứ và tham gia tố giác các hành vi vi phạm./.

H.N