Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Thành phố Rạch Giá: Khai mạc Hội trại thanh niên tòng quân năm 2017

(15:30 | 13/02/2017)

Ngày 11/02/2017, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Ban Thường vụ Thành đoàn phối hợp với Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành phố Rạch Giá tổ chức Hội trại và đêm thi diễn văn nghệ thanh niên tòng quân năm 2017 nhằm tạo sân chơi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ và các trò chơi cộng đồng giúp thanh niên vững tin lên đường làm tròn trách nhiệm công dân bảo vệ Tổ quốc.

 Tongquan-B.jpg

Lễ Khai mạc Hội trại thanh niên tòng quân năm 2017

 

     Hội trại đã thu hút trên 400 trại viên, trong đó có 185 thanh niên trúng tuyển thi hành nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2017 và hơn 200 đoàn viên, thanh niên được huy động từ các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể thành phố, phường xã. Ban Chỉ huy hội trại và đơn vị phường, xã đã tổ chức dựng trại chỉ huy và các tiểu trại. Mỗi tiểu trại mang tên các vị anh hùng dân tộc và lực lượng vũ trang nhân dân nhằm giáo dục truyền thống yêu nước của dân tộc cho thế hệ thanh niên ngày nay. Hội trại thanh niên thành phố Rạch Giá tòng quân diễn ra trong suốt cả ngày 11 và rạng sáng ngày 12/12/2017. Các trại viên tham gia các hoạt động trò chơi mang tính chất cộng đồng như: Bóng chuyền nước, dắt bóng bằng tay, bịt mắt bắt bóng, kết nối tình bạn thân và trò chơi uống nước sành điệu. Với các hoạt động trò chơi mang tính giáo dục cao nhằm cổ vũ, động viên, khuyến khích thanh niên trước lúc lên đường nhập ngũ. Qua đó, tạo điều kiện cho thanh niên trúng tuyển làm quen với môi trường sinh hoạt tập thể, hình thành tình đồng chí, đồng đội ngay tại hội trại và khi tham gia học tập, công tác trong suốt thời gian phục vụ tại ngũ.
      Buổi tối ngày 11/02/2017, Ban Chỉ huy Hội trại Thanh niên tòng quân năm 2017 đã tổ chức đêm thi diễn văn nghệ với các tiết mục ca ngợi quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Nổi bật là hình ảnh anh bộ đội Cụ Hồ trong thời kỳ kháng chiến và trong sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội đã góp phần tô đậm thêm truyền thống yêu nước của dân tộc. Tại đêm văn nghệ, UBND thành phố Rạch Giá đã trao tặng giấy khen cho gia đình và thanh niên tiêu biểu thực hiện tốt Luật Nghĩa vụ quân sự./.

Thanh Hiệp (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)