Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động địa phương

Xem với cỡ chữAA

Hà Tiên chuẩn bị cho Lễ hội Tao đàn Chiêu Anh Các gắn với Ngày thơ Việt Nam

(13:39 | 06/02/2017)

Từ ngày 9 đến ngày 11/02/2017, tại thị xã Hà Tiên, diễn ra Lễ hội kỷ niệm 281 năm Ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các (1736-2017) gắn với Ngày thơ Việt Nam. Đây là lễ hội truyền thống được tổ chức hàng năm thu hút đông đảo người dân trong tỉnh và khách du lịch về với Hà Tiên.

 Taodan-B.jpg

Công viên thị xã Hà Tiên nơi thả hoa đăng trong đêm khai mạc lễ hội.

 

        Lễ hội kỷ niệm 281 năm Ngày thành lập Tao đàn Chiêu Anh Các gắn với Ngày thơ Việt Nam là để tôn vinh, trân trọng những thành quả lao động sáng tạo trên lĩnh vực văn hóa, văn học nghệ thuật của các bậc tiền nhân; tăng cường quảng bá tiềm năng du lịch của địa phương; tạo sự kiện thu hút du khách và các nhà đầu tư đến tham quan tìm hiểu Hà Tiên; thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết phát triển du lịch.
       Thông qua các hoạt động lễ hội nhằm mục đích giáo dục cán bộ và nhân dân kế thừa và phát huy truyền thống văn hóa của địa phương. Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền vận động các ngành các cấp và các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về xây dựng môi trường văn hóa để phục vụ thiết thực cho yêu cầu phát triển kinh tế-xã hội.
         Lễ hội năm nay gồm các hoạt động: Tổ chức triển lãm ảnh, thơ chủ đề "Hà Tiên - Đất và Người" tại Quảng trường thị xã; tổ chức thi thơ và thư pháp tại Đền thờ họ Mạc; biểu diễn thả diều nghệ thuật tại Khu đô thị mới C&T; Hội chợ ẩm thực tại Quảng trường thị xã; thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản trên đầm Đông Hồ; chương trình nghệ thuật khai mạc và thả hoa đăng trên đầm Đông Hồ; thi đấu cờ tướng; các trò chơi dân gian...
          Người dân Hà Tiên rất đỗi tự hào về một sự kiện văn học nổi tiếng, mang tính nhân văn, chất thơ đầy lãng mạn diễn ra ngay trên quê hương mình. Chương trình nghệ thuật khai mạc do Trung tâm Văn hóa tỉnh thực hiện đang được dàn dựng với các tiết mục ca ngợi cảnh đẹp và con người Hà Tiên, hướng đến thành phố trẻ Hà Tiên...

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)