Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Doanh nghiệp khẩn trương sản xuất cho những đơn hàng năm mới

(08:42 | 22/02/2019)

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, những chính sách chăm lo đến người lao động của doanh nghiệp đã giữ chân người lao động, đến nay, hầu hết công nhân tại các doanh nghiệp trong tỉnh đã trở lại làm việc với khí thế mới đầy sôi động.

Đầu năm, tại khu Cảng cá Tắc Cậu (Châu Thành), lượng xe tải ra vào tấp nập, ở nhiều nhà xưởng sản xuất của các doanh nghiệp chế biến thủy sản công nhân đông đúc, không khí làm việc nhịp nhàng như thời điểm trước tết. Ông Trần Công Tuấn - Phó Giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Minh Khuê (Châu Thành), cho biết: “Mùng 8 tết, Minh Khuê khai trương và công nhân bắt đầu trở lại làm việc. Ngày đầu tiên, nhiều công nhân còn vắng do xin thêm ngày nghỉ về quê. Nhưng đến mùng 10 tết, người lao động có mặt đầy đủ, khỏe mạnh, nhanh chóng bắt tay vào việc”.

 

 

Công nhân Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thủy sản Minh Khuê (Châu Thành) chế biến cá đóng hộp xuất khẩu

 

Tại Công ty Cổ phần Thực phẩm đóng hộp Kiên Giang, từ mùng 9 tết, hơn 300 công nhân đã có mặt đầy đủ nhận việc sau kỳ nghỉ tết. Ông Phan Thanh Phong - Giám đốc Công ty Cổ phần Thực phẩm đóng hộp Kiên Giang, cho biết: “Ngày làm việc đầu năm, để khích lệ người lao động đi làm đúng quy định, đảm bảo dây chuyền sản xuất hiệu quả, một số xưởng sản xuất trong công ty có chế độ hỗ trợ cho những lao động đi làm đầy đủ những ngày đầu năm. Mặc dù số tiền hỗ trợ không nhiều nhưng đã có tác động lớn trong việc kêu gọi người lao động trở lại làm việc sau kỳ nghỉ tết”.

 

Tại các doanh nghiệp thuộc khu công nghiệp Thạnh Lộc (Châu Thành), đến ngày 15-2, hầu hết trở lại hoạt động bình thường. Xe tải chở hàng ra vào tấp nập không khác gì không khí làm việc ở thời điểm trước tết. Ông Cao Thanh Lương - Giám đốc Công ty Cổ phần Thái Bình Kiên Giang, cho biết: “Hơn 3.000 công nhân đã có mặt đầy đủ từ ngày mùng 9 tết. Chúng tôi bắt đầu sản xuất phục vụ cho những đơn hàng quý I-2019. Đến thời điểm hiện tại đơn hàng quý I-2019 tăng 15% so cùng kỳ năm 2018”.

 

Tập hợp công nhân sản xuất lại từ mùng 8 tết, hơn 200 công nhân của Công ty Cổ phần Bao bì Hà Tiên mới chính thức đi vào hoạt động sản xuất nhịp nhàng. Ông Nguyễn Hữu Đức - Giám đốc Công ty Cổ phần Bao bì Hà Tiên, cho biết: “Năm 2019, với dự báo hoạt động xuất khẩu bao bì vào thị trường Mỹ đối mặt với phán quyết chống bán phá giá mặt hàng bao PP (sản phẩm chủ lực của công ty) từ Việt Nam xuất sang thị trường Mỹ. Do đó, ngay từ đầu năm 2019, công ty bắt đầu thực hiện tiến trình tái cấu trúc toàn diện, đồng thời tạo ra những sản phẩm đột phá để cải thiện năng lực cạnh tranh; đào tạo và đào tạo lại nguồn nhân lực thích nghi kịp thời với những thay đổi của thị trường”. Theo ông Nguyễn Hữu Đức, mặc dù với dự đoán khó khăn, nhưng đơn đặt hàng trong quý I-2019 của công ty tăng 10% so cùng kỳ năm 2018. Hy vọng đây sẽ là tín hiệu vui trong năm 2019 của công ty.

 

Trên đà thắng lợi năm 2018 với mức tăng trưởng 25%, từ mùng 7 tết, hầu hết cán bộ, công nhân và người lao động tại Công ty Cổ phần Cơ khí Kiên Giang đã có mặt tại công ty để sẵn sàng phục vụ khách hàng. Ông Lưu Chí Thịnh - Giám đốc Công ty Cổ phần Cơ khí Kiên Giang, cho biết: “Dự báo năm 2019 chúng tôi sẽ gặt hái nhiều thành công hơn nữa khi một trong số lĩnh vực kinh doanh của công ty đã “bật xanh” tín hiệu vui là nhu cầu sử dụng xe ôtô đã phổ dụng trong nhân dân”.

HUỲNH LÀI