Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Hiệu quả hoạt động xúc tiến đầu tư năm 2018

(13:32 | 15/02/2019)

Với mục tiêu đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư gắn với việc cải thiện môi trường đầu tư, tăng cường thu hút các dự án có quy mô lớn, trong năm 2018, công tác đẩy mạnh hoạt động xúc tiến đầu tư của tỉnh được thực hiện khá đa dạng và phong phú, đổi mới về hình thức, nâng cao chất lượng hoạt động mang lại nhiều kết quả đáng khích lệ góp phần thu hút được nhiều doanh nghiệp quan tâm và tiến hành khảo sát, triển khai các dự án đầu tư.

Năm 2018, ngoài phương pháp xúc tiến truyền thống, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch Kiên Giang (Trung tâm) luôn cố gắng tìm kiếm, đổi mới phương thức xúc tiến đầu tư, như chủ động mở rộng quan hệ và hợp tác với các cơ quan, tổ chức xúc tiến đầu tư trong nước (Ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP.HCM, Hiệp hội Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài, Hiệp hội Doanh nghiệp TP.HCM…) và quốc tế (Australia, Mỹ, Anh, Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia…).

 

Đồng chí Phạm Vũ Hồng Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp đoàn đại sứ Ấn Độ

 

Năm 2018, Trung tâm đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức thành công 02 Diễn đàn Xúc tiến Đầu tư tại thành phố Rạch Giá và thành phố Hồ Chí Minh với 16 biên bản liên kết hợp tác, đầu tư các dự án ở tỉnh Kiên Giang được ký kết. Đặc biệt, tại Diễn đàn ở thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 08/2018, Trung tâm đã ký kết 06 Biên bản ghi nhớ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước để tìm hiểu thông tin, đầu tư một số dự án trên các lĩnh vực: xử lý nước thải, rác thải, du lịch, cảng biển, khu vận chuyển hàng hóa... với tổng số vốn đăng ký 8.000 tỷ đồng.

 

Trung tâm đã và đang tiếp tục phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương cùng các nhà đầu tư trong và ngoài nước tiến hành khảo sát, lập dự án và trình UBND tỉnh 7 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký trên 11.000 tỷ đồng trong các lĩnh vực du lịch, môi trường, công nghiệp, thương mại.

 

Trong năm, Trung tâm Xúc tiến cũng đã tham mưu UBND tỉnh tổ chức 03 Hội nghị Đối thoại doanh nghiệp; tổ chức Hội nghị Trực tuyến phân tích chỉ số năng lực cạnh tranh tỉnh Kiên Giang năm 2017; hoàn chỉnh báo cáo Kết quả khảo sát đo lường sự hài lòng của doanh nghiệp về chất lượng thực hiện cải cách thủ tục hành chính năm 2017 và giải pháp nâng cao chất lượng thực hiện cải cách thủ tục hành chính tỉnh Kiên Giang năm 2018. Qua đó, tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc có ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp, nhà đầu tư, nhằm tạo môi trường kinh doanh thuận lợi, minh bạch, góp phần cải thiện chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, thu hút có hiệu quả nguồn vốn đầu tư của các thành phần kinh tế trong nước và nước ngoài.

Văn Hải