Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Lễ công bố quy hoạch điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông và phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu Khu cây xanh cảnh quan Bắc bãi Trường tại xã Dương Tơ.

(09:00 | 07/09/2018)

Sáng 7.9, tại H.Phú Quốc, UBND tỉnh Kiên Giang tổ chức lễ công bố quy hoạch điều chỉnh cục bộ đồ án quy hoạch phân khu khu đô thị Dương Đông, tỉ lệ 1/2000 được phê duyệt theo quyết định 1789/QĐ-UBND ngày 14.8.2018 và phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu Khu cây xanh cảnh quan Bắc bãi Trường tại xã Dương Tơ, tỉ lệ 1/2000, quy mô 100,6 ha được phê duyệt theo quyết định 251/QĐ-UBND ngày 29.1.2018 của UBND tỉnh Kiên Giang. Dự lễ công bố có sự hiện diện của Ông mai Văn Huỳnh, Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc; Ông Hà Văn Thanh Khương, Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Kiên Giang.

Theo UBND tỉnh Kiên Giang, sau khi quyết định 2982/QĐ-UBND được phê duyệt thì trong quá trình quản lý xây dựng theo quyết định này gặp nhiều vấn đề bất hợp lý cần phải điều chỉnh như: Tim đường trong đồ án bị lệch so với tim đường thực tế, quy hoạch khu sân bay cũ và quảng trường trung tâm, một số đường nội bộ và khu chức năng chưa thích hợp.

 

Vì thế, theo quyết định 1789, bản đồ quy hoạch có cập nhật thêm hệ thống kênh rạch, cập nhật 2 dự án lớn ở khu sân bay cũ là quảng trường và tượng đài Bác Hồ. Khu hành chính được quy hoạch phía bắc của đường CMT8 còn khu hành chính trước đây được quy hoạch ở phía bắc sân bay cũ giờ thành khu đất ở. Ngoài ra, khu UBND huyện hiện tại sẽ thành khu thương mại với chiều cao tối đa lên đến 29 tầng.

 

Bản đồ quy hoạch tổng mặt bằng sử dụng đất của 2 đồ án.

 

Bên cạnh đó, theo quy hoạch mới, thị trấn Dương Đông sẽ có thêm 1 con đường ven biển phía Tây, 1 con đường ven biển phía Nam... Ngoài ra, đề án lần này cũng cập nhật lại các công trình giáo dục ở thị trấn Dương Đông.

 

Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư kiêm chủ tịch UBND H.Phú Quốc phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố.


Phát biểu chỉ đạo tại lễ công bố, Ông Mai Văn Huỳnh – Bí thư kiêm chủ tịch UBND H.Phú Quốc cho rằng trong các quy hoạch trước đây, do nghiên cứu thực địa hiện trạng sử dụng đất chưa kỹ nên khi triển khai với điều kiện thực tế hiện nay của Phú Quốc khó có thể thực hiện.

 

Các công trình giáo dục, bãi đỗ xe đều thiếu. Nhưng do không khảo sát kỹ thực tế nên không thể thực hiện được vì rơi vào những khu đông dân cư dẫn đến kinh phí giải tỏa quá cao.

 

Ngoài ra, theo khảo sát trước đây thì còn có sông suối, kênh mương, nhưng hiện nay người dân đã lắp bớt nên những đường thoát tự nhiên không còn nữa nên dẫn đến ùn ứ nước gây ngập. Vì vậy cần phải xem lại hệ thống thoát nước trong đồ án này.

 

Quyết định đã phê duyệt đề nghị đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu cập nhật điều chỉnh để khả thi hơn, để đồ án được thực hiện có hiệu quả.

Trương Sĩ