Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Công nhận 11 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, Phụ trách Sao giỏi tỉnh Kiên Giang năm 2018

(13:20 | 14/06/2018)

Sau 3 ngày (từ ngày 11-13/6) tranh tài sôi nổi, 155 em đội viên tham gia Trại huấn luyện Chỉ huy Đội gắn với Hội thi Chỉ huy Đội giỏi và phụ trách Sao giỏi tỉnh Kiên Giang năm 2018 đã hoàn thành các nội dung đề ra.

Tham gia Trại huấn luyện Chỉ huy Đội, các em được tập huấn các nội dung như: Nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh; nội dung các phong trào của Đội, hoạt động vui chơi giải trí cho thiếu nhi; công tác xây dựng Đội TNTP Hồ Chí Minh; các kỹ năng như: Kỹ năng truyền tin, kỹ năng hoạt động trại, kỹ năng dã ngoại, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, kỹ năng trình bày và phản biện một số tình huống trong điều hành và tổ chức hoạt động của Đội, kỹ năng thuyết trình về một trong các chủ đề: Môi trường, an toàn giao thông, bạo lực học đường, xâm hại trẻ em, tai nạn đuối nước và một số hoạt động trải nghiệm thực tế.

Phần thi vẽ tranh và thuyết trình tại Hội thi tìm hiểu Luật Trẻ em

Cùng với chương trình tập huấn, các em tham gia thi công nhận Chỉ huy Đội giỏi và Phụ trách Sao giỏi cấp tỉnh năm 2018 (có 115 em thi Chỉ huy Đội giỏi và 40 em thi Phụ trách Sao giỏi). Kết quả, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang công nhận 110 em hoàn thành chương trình của Trại huấn luyện Chỉ huy Đội; công nhận 72 em đạt danh hiệu Chỉ huy Đội giỏi, 39 em đạt danh hiệu Phụ trách Sao giỏi năm 2018 và chọn cử 5 Chỉ huy Đội xuất sắc nhất tham gia hội thi Chỉ huy Đội toàn quốc năm 2018. Dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng khen thưởng cho 30 Chỉ huy Đội, 5 phụ trách Sao đạt thành tích xuất sắc.

Cũng trong sáng ngày 13-6, Hội đồng Đội tỉnh Kiên Giang tổ chức Hội thi tìm hiểu Luật Trẻ em với chủ đề: “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”. Hội thi diễn ra với 3 vòng thi gồm: Tự giới thiệu, trắc nghiệm kiến thức xoay quanh nội dung của Luật Trẻ em, Nghị định số 56/2017/NĐ-CP của Chính phủ về Hướng dẫn Luật Trẻ em và phần thi vẽ tranh thuyết trình về các chủ đề tai nạn thương tích trẻ em, xâm hại trẻ em và áp dụng Luật Trẻ em và các quy định liên quan để xử lý tình huống về nội dung bức tranh.

Đỗ Quyên