Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Họp mặt đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí đầu xuân Mậu Tuất năm 2018.

(08:52 | 09/02/2018)

Chiều ngày 08-02, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức Họp mặt mừng xuân Mậu Tuất với đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí. Các đồng chí: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Mai Văn Huỳnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và hơn 250 đại biểu đến dự buổi họp mặt.

Đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy,
Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu tại buổi họp mặt

 

    Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy thông tin thêm tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong năm 2017, đồng thời ghi nhận và biểu dương sự đóng góp của đội ngũ trí thức, văn nghệ sĩ, báo chí trong sự phát triển chung của toàn tỉnh. Đồng chí mong muốn trong năm 2018, đội ngũ trí thức các nhà báo bám sát nhiệm vụ chính trị của tỉnh để tuyên truyền tạo sự đồng thuận, quyết tâm cao của toàn Đảng bộ, quân và dân trong tỉnh; vượt qua khó khăn tranh thủ nguồn lực để thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Các nhà báo, văn nghệ sĩ trong tỉnh phải tiếp tục học tập nâng cao trình độ, rèn luyện đạo đức, tác phong, bản lĩnh của người làm báo cách mạng; gắn bó hơn với thực tiễn cuộc sống để có những tác phẩm hay, có giá trị cao; giới thiệu nhiều hơn những nhân tố mới, cái hay, cái đẹp trong xã hội, gương “người tốt, việc tốt”, góp phần cổ vũ động viên toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong tỉnh ra sức thi đua, học tập, lao động, sản xuất, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018.


 

Các đại biểu tham dự buổi họp mặt

 

    Đối với đội ngũ trí thức, ngoài việc chủ động sáng tạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ được giao trên từng lĩnh vực công tác cần tăng cường nghiên cứu khoa học, chuyển giao ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào lao động sản xuất và đời sống, nhất là phục vụ khai thác có hiệu quả các tiềm năng, thế mạnh của tỉnh. Nghiên cứu cung cấp luận cứ khoa học, phản biện xã hội, đưa ra dự báo để làm cơ sở hoạch định phát triển kinh tế-xã hội, góp phần thực hiện tốt hơn các mục tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh đề ra.


    Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Công Khâm - Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy thay mặt Ban Tổ chức buổi họp mặt trân trọng cảm ơn Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh để Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy có buổi họp mặt mừng xuân với đội ngũ văn nghệ sĩ, trí thức, những người làm báo trong tỉnh và báo Trung ương đóng trên địa bàn. Cảm ơn các ngành, những người làm công tác tuyên giáo, công tác tư tưởng, các đồng chí, các bạn trong năm qua đã phối hợp với Ban Tuyên giáo góp phần quan trọng vào việc thực hiện các nhiệm vụ, các chỉ tiêu phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh nhà. Đặc biệt, tuyên truyền thành công, hiệu quả các sự kiện quan trọng./.
 

 

Quốc Tuấn