Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tuyên truyền về phòng, chống ma túy và kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho 1.300 học sinh huyện Kiên Lương

(14:31 | 02/12/2019)

Sáng ngày 2-12, Sở Thông tin và Truyền thông ( TTTT) phối hợp cùng với Ủy ban nhân dân (UBND) huyện Kiên Lương tổ chức buổi tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phòng, chống ma túy và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong học đường cho 1.300 học sinh trường THPT Ba Hòn

Phát biểu tại buổi tuyên truyền, ông Lê Văn Chuyển, Phó Giám đốc Sở TTTT cho rằng: Hiện nay tình hình tội phạm ma túy đang có chiều hướng gia tăng cả về tính chất và mức độ. Tình trạng sử dụng ma túy đá, ma túy tổng hợp, cần sa….trong thanh thiếu niên ngày càng diễn biến phức tạp. Theo số liệu thống kê của công an Kiên Giang, toàn tỉnh hiện có 2.319 người đang sử dụng và nghiện ma túy có hồ sơ quản lý.

Trong năm 2019, các lực lượng chức năng của tỉnh đã phát hiện và triệt phá gần 200 vụ mua bán và tàng trữ ma túy với gần 300 đối tượng. Do đó, việc tuyên truyền về hiểm họa ma túy ngay từ khi các em còn ngồi trên ghế nhà trường là một trong những giải pháp quan trọng, giúp các em có thêm kỹ năng cảnh giác trong các hoạt động của tội phạm ma túy, phát huy trách nhiệm của bản thân và cùng với cộng đồng chung tay phòng, chống ma túy.

 

Tiểu phẩm tuyên truyền về tác hại của ma túy của học sinh trường THPT Ba Hòn, huyện Kiên Lương.

 

Thông qua buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được cung cấp những thông tin liên quan, như: Tình hình người nghiện ma túy; hiểm hoạ ma tuý; các loại ma tuý mới gây tác hại đến hệ thần kinh; dấu hiệu nhận biết người sử dụng ma túy; kỹ năng và phương pháp phòng, chống cho bản thân, gia đình và cộng đồng; trách nhiệm của cá nhân, gia đình, trường học, xã hội trong phòng, chống ma túy.

 

“ Qua hoạt động ngày hôm nay, bản thân em cũng như các bạn học sinh của trường đã hiểu rõ hơn về các loại ma túy cũng như tác hại, hậu quả của ma túy để phòng tránh cho bản thân, tuyên truyền đến gia đình và bạn bè của mình tránh xa ma túy và các tệ nạn xã hội”. Em Nguyễn Thị Mỹ Dung, học sinh lớp 12A1 trường THPT Ba Hòn chia sẽ.

 

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục về phóng chống ma túy và kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong học đường là hoạt động do Sở TTTT chủ trì tổ chức nhằm tiếp tục nâng cao nhận thức và hành động của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội, của cộng đồng, đặc biệt là đối tượng học sinh; Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền để thu hút đông đảo người dân tham gia, từ đó truyền tải những chủ chương, chính sách của Nhà nước về phòng, chống tội phạm và ma túy đến mọi tầng lớp nhân dân./.

Mai Hương