Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đạo tạo Phùng Xuân Nhạ đến thăm và làm việc với Trường Đại học Kiên Giang

(14:43 | 30/07/2019)

Chiều ngày 29-7, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ cùng Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang Đỗ Thanh Bình và đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đến thăm, làm việc với Trường Đại học Kiên Giang.

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Thái Thành Lượm – Hiệu trưởng Trường Đại học Kiên Giang đã báo cáo tình hình hoạt động của Nhà trường trong 5 năm vừa qua. Hiện nay trường có 330 cán bộ, giảng viên, người lao động, trong đó có 2 phó giáo sư, 21 tiến sĩ, 22 nghiên cứu sinh, 207 thạc sĩ. Trong năm 2019, Trường sẽ tuyển sinh 14 ngành với tổng chỉ tiêu 1.130 theo 2 phương thức xét tuyển học bạ và xét điểm THPT quốc gia. Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế được nhà trường đặc biệt quan tâm và đầu tư.

 

Ghi nhận những đóng góp trong 5 năm qua của nhà trường, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ đánh giá cao sự tăng trưởng, phát triển về hạ tầng và nhân sự của Trường.

 

Tuy nhiên cơ cấu đào tạo ngành nghề của nhà trường chưa thật sự bám sát và khai thác thế mạnh của tỉnh Kiên Giang, Bộ trưởng yêu cầu nhà trường cần có tầm nhìn dài hơn, mang tính định hướng, chiến lược phù hợp nhu cầu tuyển dụng lao động của địa phương và doanh nghiệp.

 

Bộ trưởng nhấn mạnh, Trường Đại học Kiên Giang cần tập trung đào tạo các ngành mũi nhọn của tỉnh Kiên Giang như du lịch, nuôi trồng chế biến nông lâm, thủy sản, công nghệ sau thu hoạch nông - thủy sản, các ngành công nghiệp vui chơi giải trí; tinh gọn nhân sự, nâng cao trình độ cho giảng viên; tăng cường kết nối với doanh nghiệp, chuyển giao tri thức…

 

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường Đại học Kiên Giang.

PHƯƠNG VŨ - NHƯ NGỌC