Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn ISS Pte. Ltd

(10:35 | 23/07/2019)

Sáng qua, 22-7, đồng chí Đỗ Thanh Bình - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tiếp và làm việc với đại diện Tập đoàn ISS Pte. Ltd (Liên bang Nga) đến chào hàng, giới thiệu công nghệ mới phục vụ thực hiện các dự án đô thị thông minh trên địa bàn tỉnh (ảnh).

Theo ông Nikolay Bushuev - đại diện Tập đoàn ISS Pte. Ltd, tập đoàn hiện chiếm vị trí thứ hai trên thế giới về khả năng phân tích hình ảnh và đứng thứ bảy trên thế giới về khả năng tích hợp các video và hình ảnh. Sản phẩm của tập đoàn là camera để xác định biển số xe, tọa độ, thời gian và hành vi vi phạm của các phương tiện giao thông. Camera được sản xuất theo công nghệ quốc phòng, rất bền trong mọi điều kiện và có thể xác định được vận tốc của xe với chuyển động đến 250km/h; có thể xác định được ôtô di chuyển không dừng khi qua trạm nhưng vẫn kiểm tra được gầm xe có gắn bom hoặc phương tiện có hư hỏng hay không. Sản phẩm được các cơ quan của Hoa Kỳ và khoảng 50 nước trên thế giới sử dụng rộng rãi. Các đơn vị cảnh sát hay an ninh có thể sử dụng sản phẩm này để kiểm soát những phương tiện bị nghi ngờ trên địa bàn tỉnh. Sản phẩm còn giúp xác định khuôn mặt, chuyển động của con người để có thể biết được các động tác của một người trong đám đông như: Người cần cấp cứu, phát sinh ẩu đả hay để quên đồ vật... 

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Thanh Bình giao Sở Thông tin và Truyền thông làm đầu mối liên lạc với tập đoàn để tham khảo giá sản phẩm, tính hiện đại của thiết bị so các thiết bị, công nghệ tỉnh đang sử dụng, chính sách ưu đãi…, báo cáo để Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định việc có đầu tư mua sản phẩm của Tập đoàn ISS Pte. Ltd hay không.

TÂY HỒ