Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7-2019 với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh”

(11:03 | 12/07/2019)

Sáng ngày 11-7, tại huyện An Biên, Sở Y tế tỉnh phối hợp với UBND huyện An Biên tổ chức mít tinh kỷ niệm Ngày Dân số thế giới 11-7-2019, với chủ đề “Không lựa chọn giới tính khi sinh”. Đến tham dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, huyện và nhân dân địa phương.

Chương trình văn nghệ chào mừng

 

Đây là một trong những hoạt động chính nhằm triển khai kế hoạch thực hiện Đề án “Kiểm soát mất cân bằng giới tính khi sinh” của Sở Y tế Kiên Giang giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang. Mất cân bằng giới tính khi sinh hiện nay đang nổi lên trở thành vấn đề rất đáng quan tâm của công tác dân số trong giai đoạn mới. Tỉnh Kiên Giang cũng là địa phương có tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh cao thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, tỷ lệ này năm 2018 ở tỉnh ta là khoảng 110 bé trai/100 bé gái. Theo Chương trình hành động số 34-Ctr/TU ngày 29 tháng 12 năm 2017 của Tỉnh ủy Kiên Giang thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Khóa XII về tăng cường công tác dân số trong tình hình mới, tỉnh ta phấn đấu đến năm 2030 đưa tỷ số gới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên, tức là dưới 109 bé trai/100 bé gái.

 

Cuộc mít tinh được tổ chức vào đúng dịp kỷ niệm Ngày Dân số Thế giới 11-7 với mục đích tăng cường cung cấp thông tin, giáo dục và truyền thông về hậu quả của mất cân bằng giới tính khi sinh đến đối tượng là các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ, những người cung cấp dịch vụ y tế, những người có uy tín trong cộng đồng nhằm hạn chế các hành vi không phù hợp với việc sinh đẻ theo quy luật tự nhiên, gửi đến mọi người một thông điệp “Sinh con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình”.

 

Buổi lễ mit tinh cũng kêu gọi mọi người, dù bất kỳ ở cương vị nào, ở nông thôn hay thành thị, không phân biệt độ tuổi, nghề nghiệp, giới tính, hãy thực hiện theo khẩu hiệu “Sinh con trai hay con gái đều là niềm vui hạnh phúc của mỗi gia đình” để cùng nhau chung tay hành động giảm thiểu mất cân bằng giới tinh khi sinh. Mỗi hành động dù nhỏ hay lớn của chúng ta đều góp phần quan trọng vào quá trình xây dựng xã hội bình đẳng, văn minh, gia đình hạnh phúc.

 

Nhân dịp này, Ban Tổ chức đã trao quà cho các gia đình hiếu học vượt khó của huyện An Biên. Sau buổi mít tinh các đại biểu đã tổ chức diễu hành dọc tuyến Quốc lộ 63, đoạn thị trấn Thứ Ba đến Chợ Thứ Bảy, để hưởng ứng Ngày Dân số Thế giới 11-7-2019.

Theo https://vpubnd.kiengiang.gov.vn