Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Người làm báo tỉnh nhà quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động

(15:57 | 24/06/2019)

Chiều 21-6, Hội Nhà báo tỉnh tổ chức họp mặt kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019) và trao Giải báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2019; đến dự có đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh. 

 

Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Phạm Công Khâm ghi nhận và đánh giá cao những người làm báo, những nhà báo của tỉnh nhà cũng như các cơ quan báo chí đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Kiên Giang trong thời gian qua đã tích cực phối hợp với ngành Tuyên giáo góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí Phạm Công Khâm mong muốn từ nay đến năm 2020 - năm tỉnh ta tổ chức kỷ niệm nhiều sự kiện lịch sử và là năm tổ chức đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội lần thứ XIII của Đảng, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, những người làm báo phối hợp, nỗ lực phấn đấu để góp phần vào sự thành công của đại hội đảng bộ các cấp… Nhân dịp kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Phạm Công Khâm trân trọng gởi đến các đồng chí nguyên là lãnh đạo, phóng viên, những người làm báo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, những người làm báo của tỉnh nhà lời thăm hỏi ân cần, lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

 

 
Đồng chí Phạm Công Khâm (bên phải) - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh tặng hoa chúc mừng Báo Kiên Giang; đồng chí Nguyễn Tấn Vạn – Tổng Biên tập Báo Kiên Giang, đón nhận. Ảnh QUỐC TRINH.

 

Phát biểu ôn lại truyền thống 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đồng chí Lê Thành Phương - Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh cho biết, hiện nay có khoảng 260 người làm việc tại các cơ quan quản lý báo chí, cơ quan báo chí và tuyên truyền trong tỉnh. Tỉnh ta còn có 3 văn phòng đại diện, cơ quan thường trú và 15 phóng viên thường trú của các cơ quan báo chí Trung ương và báo ngành, đoàn thể. Ngày nay, sự phát triển của khoa học và công nghệ đã tạo cơ hội và những khó khăn, thách thức trong việc chọn lọc thông tin và triển khai nghiệp vụ làm báo của các loại hình báo chí truyền thống. Vì vậy, đội ngũ hội viên và những người làm báo tỉnh nhà quyết tâm đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động; không ngừng rèn luyện, học tập để không chỉ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ, nhanh nhạy tiếp cận với thông tin mới, công nghệ làm báo mới mà còn phải có bản lĩnh chính trị vững vàng để chọn lọc, xử lý và đưa thông tin…


Dịp này, Hội Nhà báo tỉnh trao Giải báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2019 cho 4 loại hình báo in, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Giải năm nay có 190 tác phẩm của 69 tác giả gởi dự thi. Trong đó, báo in có 50 tác phẩm của 21 tác giả, phát thanh có 12 tác phẩm của 6 tác giả, truyền hình có 26 tác phẩm của 27 tác giả, ảnh tin có 80 tác phẩm của 8 tác giả, 22 phóng sự ảnh của 7 tác giả. Ban tổ chức trao 3 giải nhất, 10 giải nhì, 15 giải ba và 19 giải khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc. Báo Kiên Giang đoạt 3 giải nhì, 4 giải ba, 8 giải khuyến khích Giải báo chí tỉnh Kiên Giang năm 2019. Hội Nhà báo Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp báo chí Việt Nam” cho 7 cá nhân. Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tặng kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp truyền hình Việt Nam” cho 20 cá nhân. Hội Nhà báo tỉnh tặng giấy khen 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động và xây dựng hội năm 2018, 1 cá nhân có thành tích trong việc vận động kinh phí cho hoạt động công tác hội. 


* Nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, đoàn cán bộ của Thường trực Tỉnh ủy do đồng chí Phạm Công Khâm - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh làm trường đoàn đến thăm và chúc mừng các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh. 


Đến thăm và chúc mừng Ban Biên tập, biên tập viên, phóng viên, viên chức Báo Kiên Giang, Ban Giám đốc và toàn thể viên chức của Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang, đồng chí Phạm Công Khâm đánh giá cao vai trò của hai cơ quan báo chí của tỉnh trong việc tuyên truyền, định hướng dư luận, góp phần cùng Đảng bộ tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị quan trọng của tỉnh thời gian qua. Đồng chí Phạm Công Khâm khẳng định hai cơ quan báo chí bám sát tôn chỉ, mục đích hoạt động, làm tốt nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Cho rằng nhiệm vụ thời gian tới rất nặng nề, đồng chí Phạm Công Khâm đề nghị hai cơ quan báo chí của tỉnh tiếp tục vượt qua khó khăn, đẩy mạnh đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới; trong đó các cơ quan báo chí phải xây dựng chuyên trang, chuyên mục tuyên truyền thường xuyên, nhất là trên lĩnh vực xây dựng Đảng; xây dựng kế hoạch tuyên truyền phục vụ đại hội đảng bộ các cấp… Cho rằng đội ngũ cán bộ, con người vẫn là quyết định, đồng chí Phạm Công Khâm đề nghị hai cơ quan báo chí của tỉnh chú trọng công tác đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ…


Đoàn đến thăm và chúc mừng Hội Văn học Nghệ thuật Kiên Giang, Hội Nhà báo tỉnh, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại Kiên Giang. Tại đây, đồng chí Phạm Công Khâm gởi lời thăm hỏi, chúc mừng các cơ quan; mong trong thời gian tới các cơ quan thực hiện tốt nhiệm vụ, tiếp tục có những tác phẩm báo chí tuyên truyền về tiềm năng, thế mạnh của Kiên Giang.


* Từ chiều 19 đến ngày 21-6, nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp đến thăm, chúc mừng Ban Biên tập, biên tập viên, phóng viên, viên chức Báo Kiên Giang nhân kỷ niệm 94 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2019).  
 

NHÓM PHÓNG VIÊN