Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Lễ ra quân Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019

(15:54 | 24/06/2019)

Sáng 22-6, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo, Hội Sinh viên tỉnh Kiên Giang tổ chức Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019. Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh tham dự.

Đồng chí Lê Trung Kiên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh tặng hoa cho các đội hình Tiếp sức mùa thi tại Lễ ra quân chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019.


Chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 diễn ra từ ngày 24/6-27/6/2019, huy động hơn 1.000 đoàn viên, thanh niên tại các địa bàn tổ chức kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia. Chương trình diễn ra với các nội dung: Tư vấn, hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, thí sinh khuyết tật và vận động các nguồn lực xã hội hỗ trợ nơi ăn, ở, đi lại cho thí sinh; tham gia thực hiện các hoạt động hướng dẫn, phân luồng đảm bảo an toàn giao thông; phối hợp ngăn chặn các hiện tượng lợi dụng kỳ thi ảnh hưởng đến thí sinh và người nhà thí sinh trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi.


Với phương châm “2 không”: Không để điểm thi nào thiếu sự hỗ trợ của đội hình tình nguyện, không để bất cứ thí sinh nào phải bỏ thi vì khó khăn. Ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi tỉnh Kiên Giang đã triển khai xây dựng tại 25 điểm thi, 25 đội hình chuyên tình nguyện tại chỗ với trên 1.000 tình nguyện viên tham gia, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh và người nhà thí sinh. Trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, chương trình sẽ hỗ trợ 4.000 suất ăn (ăn sáng, ăn trưa, ăn chiều), hỗ trợ về chỗ nghỉ miễn phí, hỗ trợ xe đưa - đón và hỗ trợ tiền mặt cho các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, nhà cách địa điểm thi trên 10km. Ngoài ra, Ban Tổ chức Chương trình đã tổ chức đến tận nhà thăm hỏi, động viên các thí sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (mồ côi cha, mồ côi mẹ, mồ côi cả cha lẫn mẹ, cha mẹ mất sức lao động...) và trao tặng 21 suất hỗ trợ, trị giá mỗi suất 1.000.000 đồng để kịp thời động viên các em tự tin hơn trước khi bước vào kỳ thi.


Chương trình “Tiếp sức mùa thi” đã tạo được sức lan tỏa rộng lớn trong cộng đồng. Đây là dịp để các bạn đoàn viên, thanh niên, sinh viên phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện trong công tác hỗ trợ, tư vấn cho thí sinh và người nhà thí sinh, góp phần vào sự thành công cho kỳ thi Trung học phổ thông Quốc gia năm 2019.
 

Xuân Quyên