Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới Ngày Môi trường năm 2019

(08:51 | 05/06/2019)

Sáng 6/5, tại Quảng trường Trần Quang Khải, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Rạch Giá tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng ngày Đại dương thế giới, Ngày Môi trường năm 2019. Đến tham dự có đại diện các ban, ngành cấp tỉnh, thành phố Rạch Giá và đông đảo lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về dự.

 

Chương trình văn nghệ chào mừng buổi lễ.

 

Ngày 5 tháng 6 hàng năm được Chương trình Môi trường Liên hợp quốc chọn là Ngày Môi trường thế giới. Đây là sự kiện môi trường quốc tế thường niên hết sức quan trọng được Việt Nam hưởng ứng từ năm 1982 nhằm góp phần nâng cao nhận thức, thúc đẩy hành động của cộng đồng về bảo vệ môi trường và phát triển bền vững.​

 

Theo báo cáo của Liên hợp quốc, mỗi năm trên toàn thế giới có khoảng 7 triệu người chết sớm do ô nhiễm không khí, trong đó khu vực Châu Á -Thái Bình Dương có gần 4 triệu người. Ô nhiễm không khí ảnh hưởng đến sức khỏe con người và tăng trưởng kinh tế với khoảng 92% người dân trên toàn thế giới không được hít thở không khí sạch, gây thiệt hại cho nền kinh tế toàn cầu 5 nghìn tỷ đô la mỗi năm. Ô nhiễm ôzôn trên mặt đất dự kiến ​​sẽ làm giảm 26% năng suất cây trồng chủ lực vào năm 2030. Ô nhiễm không khí đã và đang là một thách thức lớn đối với cộng đồng và toàn xã hội.

 

Để từng bước giải quyết vấn đề này, Chương trình Môi trường Liên hợp quốc đã đưa ra Chủ đề hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới (05/6) năm 2019 là “Ô nhiễm không khí” nhằm kêu gọi tất cả các quốc gia, cộng đồng và xã hội cùng hành động để cải thiện chất lượng môi trường không khí ở tất cả các thành phố và khu vực trên toàn thế giới.

 

Buổi lễ phát động hưởng ứng có các hoạt động như: Triển lãm sách của Thư viện tỉnh; triển lãm hình ảnh, tư liệu về biển, đảo; trưng bày sản phẩm từ làng nghề; đổi chất thải nguy hại lấy quà tặng, lấy cây xanh; vệ sinh môi trường....

Thế Hạnh