Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Trao 200 suất quà trong lễ phát động tháng hành động vì trẻ em nghèo

(14:16 | 03/06/2019)

Mới đây, tại huyện An Biên đã diễn ra Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 với chủ đề “Chung tay vì trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số”. Tại buổi lễ, đã trao tặng 200 suất quà và 10 suất học bổng cho trẻ em trên địa bàn huyện An Biên có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo, cận nghèo vượt khó học khá, giỏi.

 

Trao quà cho trẻ em nghèo tại lễ phát động Tháng hành động trẻ em năm 2019

 

Tháng hành động vì trẻ em năm 2019 tại tỉnh Kiên Giang sẽ diễn ra từ ngày 01/6 đến 30/6/2019, với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, thể hiện sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội ưu tiên chăm lo cho trẻ em, thế hệ tương lai của đất nước. Tỉnh tổ chức Diễn đàn trẻ em cấp tỉnh, huyện để trẻ em thảo luận, đề xuất các kiến nghị, sáng kiến, trong đó có sự tham gia của trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Diễn đàn trẻ em tỉnh Kiên Giang, với chủ đề “Trẻ em với các vấn đề về trẻ em”, dự kiến tổ chức từ ngày 18-6 đến 19-6-2019 tại Nhà thiếu nhi tỉnh.

 

Ngoài ra, còn vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ Quỹ Bảo trợ trẻ em, hỗ trợ bữa ăn dinh dưỡng tại trường học cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số; xây dựng các công trình trường, lớp học, nhà bán trú, điểm vui chơi giải trí cho trẻ em; thăm, tặng quà, học bổng và hỗ trợ khám, chữa bệnh cho trẻ em nghèo, trẻ em dân tộc thiểu số, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Thế Hạnh