Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” và lễ tôn vinh người hiến máu năm 2019

(10:48 | 01/06/2019)

Ngày 27-5-2019, Ban Tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh ban hành Kế hoạch số 108/KH-BTC gửi các sở, ban, ngành, đoàn thể cấp tỉnh và Ủy ban nhân dân các huyện, thành phố về việc tổ chức Chương trình “Hành trình đỏ” tỉnh Kiên Giang và lễ tôn vinh người hiến máu năm 2019.

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 08-6 đến ngày 16-6-2019 tại thành phố Rạch Giá và các huyện U Minh Thượng, An Biên, An Minh, Gò Quao, với rất nhiều hoạt động nổi bật, như tuyển chọn và tổ chức tập huấn 45 tình nguyện viên “Hành trình đỏ” tỉnh; tổ chức lễ xuất quân Đoàn Hành trình đỏ Kiên Giang; truyền hình trực tiếp đêm Gala “Giọt máu hồng đất Kiên Giang” và lễ tôn vinh người hiến máu năm 2019; tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện, các hoạt động đón Đoàn Hành trình, tuyên truyền cổ động, các đêm Gala văn nghệ giao lưu; dâng hương và viếng Nghĩa trang liệt sỹ…


 

Hành trình đỏ 2019 “Kết nối dòng máu Việt”

 

Theo đó, Kế hoạch nhằm nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hiến máu tình nguyện và an toàn truyền máu, hướng đến thúc đẩy phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững. Góp phần khắc phục tình trạng thiếu máu trong dịp hè năm 2019. Đồng thời tăng cường tuyên truyền, giáo dục về bệnh tan máu bẩm sinh (Thalassemia).
Đồng thời, thiết thực hưởng ứng Chiến dịch “Những giọt máu hồng” hè năm 2019. Kịp thời biểu dương, tôn vinh các cá nhân, tập thể và gia đình có nhiều thành tích trong hiến máu tình nguyện, qua đó nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, cũng như truyền thống lịch sử của dân tộc về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người và ra sức cống hiến cho xã hội.
 

K.V