Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Kiên Giang: Công nhận Bến tàu Văn hóa - An toàn Kiên Lương

(13:07 | 30/05/2019)

Ngày 29-5-2019, tại thị trấn Kiên Lương, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang, Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang công nhận bến tàu Kiên Lương là “Bến tàu Văn hóa - An toàn” trong thực hiện phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước”.

 

Người dân thực hiện mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy

 

Bến tàu Văn hóa - An toàn Kiên Lương đạt các tiêu chí của mô hình văn hóa giao thông đường thủy phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân an toàn, nhanh chóng. Bến tàu có đầy đủ giấy phép, nhà chờ, đường lên xuống thuận tiện cho phương tiện và hành khách; đối với người điều khiển phương tiện, thủy thủ có bằng, chứng chỉ đúng quy định…

 

Bà Quách Kim Vân, Giám đốc Ban Quản lý bến xe tàu Kiên Lương cho biết: Để thực hiện được bến tàu văn hóa - an toàn, đơn vị thường xuyên vệ sinh bến tàu sạch sẽ, có nhà chờ, bảng niêm yết cước phí đẩy đủ, nơi lên xuống thuận tiện cho hành khách… Được công nhận bến tàu văn hóa - an toàn, chúng tôi tiếp tục duy trì thực hiện tốt những tiêu chí của bến tàu và những điều kiện cần thiết khác, khắc phục những hạn chế, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu giao thông đi lại của nhân dân. Tuyên truyền các chủ phương tiện mặc áo phao cho khách khi tham gia giao thông, tàu khởi hành đúng giờ, không gây ảnh hưởng sự đi lại của nhân dân, thường xuyên vệ sinh sạch đẹp, thông thoáng nhà chờ; kiểm tra đảm bảo an toàn giao thông trước khi tàu xuất bến…

 

Đến thời điểm này, tỉnh Kiên Giang đã có 17 mô hình Văn hóa giao thông với bình yên sông nước, gồm: 7 bến đò, 2 bến phà; 2 tuyến sông, 2 đoàn tàu văn hóa - an toàn và 4 đơn vị ứng xử có văn hóa trong thực thi nhiệm vụ.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Thống Nhất, Uỷ viên chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang nhấn mạnh: Trong thời gian tới, Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang phối hợp với các huyện, thành phố tăng cường tuyên truyền sâu rộng nội dung, mục đích, ý nghĩa cuộc vận động, phong trào Văn hóa giao thông với bình yên sông nước để phong trào phát huy hiệu quả, thực sự đi vào cuộc sống của người dân. Tập trung tuyên truyền đến tất cả các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động giao thông thủy nội địa, nhất là những đối tượng trực tiếp tham gia giao thông như: chủ bến, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, thủy thủ, người sinh sống, hoạt động trên đường thủy, các xóm làng ven sông. Thường xuyên nhắc nhở, trau dồi phẩm chất đạo đức cho các cán bộ công chức tham gia công tác quản lý, điều hành các hoạt động giao thông đường thủy nội địa.

 

Ban An toàn giao thông tỉnh Kiên Giang tiếp tục phối hợp với các địa phương kiểm tra các đơn vị kinh doanh vận tải thủy về điều kiện kinh doanh vận tải, có đầy đủ các tiêu chí để công nhận mô hình Văn hóa giao thông đường thủy; nhân rộng mô hình hay, cách làm tốt trong xây dựng phong trào Văn hóa giao thông với bình yên sông nước./.

Lê Huy Hải