Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp mặt tổng kết khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên

(09:47 | 25/01/2017)

Sáng ngày 24 tháng 01 năm 2017, Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức họp mặt tổng kết khen thưởng huấn luyện viên, vận động viên đạt thành tích tại các giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế năm 2016.

 VHTT-01B.jpg

Đ/c Diệp Hoàng Du, Giám đốc Sở VHTT trao bằng khen của UBND tỉnh cho 2 tập thể đạt thành tích xuất sắc tại giải Đua thuyền truyền thống toàn quốc 2016 - Ảnh: Thanh Bình

 

        Đến tham dự buổi họp mặt có các đồng chí trong Ban Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao; đại diện lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn, đơn vị trực thuộc Sở; Trung tâm Văn hóa, Thể thao (Du lịch) huyện U Minh Thượng, Phú Quốc, thành phố Rạch Giá; phóng viên Báo Kiên Giang, Đài Phát thanh và Truyền hình Kiên Giang; đông đảo huấn luyện viên (HLV), vận động viên (VĐV) đạt thành tích tại các giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế năm 2016.
        Trong không khí ấm áp, thân tình của buổi họp mặt vào những ngày chuẩn bị đón Xuân Đinh Dậu 2017, thay mặt lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao, đồng chí Võ Đồng Lập, Phó Giám đốc Sở báo cáo khái quát tổng kết, đánh giá công tác huấn luyện, đào tạo và thể thao thành tích cao của Kiên Giang tại đấu trường khu vực, quốc gia và quốc tế năm 2016. Theo đồng chí Võ Đồng Lập, năm qua thực sự là một năm sôi nổi của thể thao Kiên Giang với đầy ắp các hoạt động; đặc biệt là Kiên Giang đã đăng cai tổ chức, phối hợp tổ chức thành công 8 giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế, trong đó có nhiều giải nằm trong khuôn khổ Năm Du lịch quốc gia 2016 - Phú Quốc - Đồng bằng sông Cửu Long, tổ chức 13 hội thao, giải thể thao truyền thống với gần 5 ngàn VĐV và thu hút trên 800 ngàn lượt người đến xem, cổ vũ.
         Cùng với thành công của thể thao Việt Nam tại đấu trường quốc tế như lần đầu tiên thể thao Việt Nam đạt HC vàng Olympic 2016 của xạ thủ Hoàng Xuân Vinh, HC vàng tại Paralympic của lực sỹ môn cử tạ Lê Văn Công…, thể thao thành tích cao Kiên Giang cũng kịp ghi lại những dấu ấn khó quên tại đấu trường trong nước và quốc tế. Năm qua, các đội thể thao Kiên Giang tham gia thi đấu 40 giải khu vực, toàn quốc, quốc tế, đạt 162 HC (trong đó có 32 HC vàng, 42 HC bạc và 88 HC đồng). Tiêu biểu như, lần đầu tiên hai tay vợt nữ Nguyễn Thị Bé Xuyên và Nguyễn Minh Huyền giành HC vàng tại giải vô địch Quần vợt nữ toàn quốc; VĐV Nguyễn Minh Thuận giành HC vàng tại giải vô địch Cử tạ quốc gia và giành 3 HC vàng tại giải trẻ quốc gia; kỳ thủ Lư Chấn Hưng giành 1 HC bạc, 1 HC đồng giải Cờ vua trẻ Đông Nam Á; HC vàng của VĐV Lê Bá Quảng tại giải vô địch Thể hình toàn quốc...

VHTT-02B.jpg

Toàn cảnh buổi họp mặt - Ảnh: Thanh Bình

 

         Lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao ghi nhận và biểu dương những nỗ lực đóng góp của các HLV, VĐV vào thành tích chung của ngành Văn hóa và Thể thao Kiên Giang trong năm 2016. Và để đạt được những thành công ấy, ngoài việc khắc phục khó khăn, vượt lên chính mình của các em VĐV, là sự năng nổ nhiệt tình, tận tụy trong huấn luyện, giảng dạy của đội ngũ những người làm công tác huấn luyện. Sự quan tâm trong công tác quản lý, đào tạo của lãnh đạo, cán bộ, viên chức Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT, Trường Năng khiếu TDTT và Phòng Quản lý TDTT. Bên cạnh đó là sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, các cấp, các ngành, và nhất là sự đồng hành hỗ trợ của các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đối với sự phát triển của thể thao thành tích cao Kiên Giang.
         Bước sang năm 2017, năm có nhiều hoạt động, sự kiện thể thao như: Tổ chức Đại hội TDTT các cấp tỉnh Kiên Giang lần thứ VIII; tham gia Đại hội TDTT Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ VII; tiếp tục tổ chức các giải thể thao cấp tỉnh…, Kiên Giang sẽ tham gia thi đấu 64 giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế, trong đó có 5 giải quốc tế, 44 giải toàn quốc và 15 giải khu vực.
Trước thềm bước sang năm mới Đinh Dậu 2017, lãnh đạo Sở Văn hóa và Thể thao Kiên Giang mong muốn các em VĐV tiếp tục nỗ lực phấn đấu cả trong học tập văn hóa và trong tập luyện thể thao, cũng như trau dồi bản lĩnh, đạo đức để thi đấu gặt hái nhiều thành công không chỉ cho quê hương Kiên Giang mà còn vì một nền thể thao của Việt Nam.
         Phát biểu cảm tưởng tại buổi họp mặt, đại diện cho lực lượng HLV, VĐV, HLV môn Cờ vua Phạm Đức Thắng và VĐV môn Cử tạ Nguyễn Minh Thuận đều bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh, ngành Văn hóa và Thể thao, cũng như lãnh đạo các sở, ngành có liên quan và các đơn vị, phòng ban chuyên môn. Đồng thời, hứa hẹn sẽ quyết tâm huấn luyện tốt, thi đấu hết mình gặt hái được thành tích tốt nhất, làm tiền đề quan trọng để Kiên Giang tham dự Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.
Dịp này, Sở Văn hóa và Thể thao đã trao bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc tại giải Đua thuyền truyền thống toàn quốc, giải vô địch Quần vợt nữ toàn quốc và giải vô địch Cử tạ toàn quốc; tặng giấy khen của Sở Văn hóa và Thể thao cho 9 tập thể và 50 cá nhân có thành tích xuất sắc tại các giải thể thao khu vực, toàn quốc và quốc tế năm 2016./.

Bình Nguyên (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)