Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động các sở, ban, ngành, địa phương

Xem với cỡ chữAA

Phối hợp triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2019

(13:49 | 19/04/2019)

Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang vừa có Công văn số 2084/UBND-VHXH ngày 16-4-2019 giao Hội Chữ thập đỏ tỉnh chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan tổ chức thực hiện theo đề nghị tại Công văn số 18-CV/ĐĐHCTĐ ngày 18/3/2019 của Đảng đoàn Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc phối hợp triển khai “Tháng nhân đạo” năm 2019.
 

Kết nối, sẻ chia và lan tỏa


Theo đó, “Tháng nhân đạo” năm 2019 sẽ được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai thực hiện trong thời gian từ ngày 01 đến ngày 31-5-2019, với chủ đề “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”. Tháng nhân đạo năm 2019 phấn đấu toàn Hội vận động và trợ giúp tối thiểu 100.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn.


“Tháng nhân đạo” năm 2019 tiếp tục đẩy mạnh với Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, hướng tới đối tượng của Cuộc vận động là các cá nhân, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn như người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân tai nạn thương tích, trẻ em mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa và những người có hoàn cảnh khó khăn chưa nhận được sự hỗ trợ của Nhà nước hoặc các tổ chức nào khác.  


Cuộc vận động với mục đích trợ giúp trực tiếp, kịp thời, thiết thực các đối tượng theo hướng phát triển bền vững với tinh thần “Mọi người cần trợ giúp đều nhận được sự trợ giúp thích hợp”. Nâng cao năng lực vận động nhân đạo của cán bộ Hội, qua đó nâng cao chất lượng tổ chức Hội, thực hiện được vai trò nòng cốt, vai trò cầu nối, vai trò điều phối của Hội trong hoạt động nhân đạo. Góp phần lôi cuốn các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động nhân đạo, giảm chồng chéo, thiếu cân bằng và nâng cao hiệu quả trợ giúp. Tuyên truyền các giá trị nhân đạo và tư tưởng Hồ Chí Minh với sự nghiệp nhân đạo bằng các hình thức cụ thể, thiết thực.
 

K.V