Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Ủy ban nhân dân tỉnh tổ chức họp thường kỳ quý III năm 2018

(15:30 | 01/10/2018)

Sáng ngày 1-10, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp thường kỳ quý III năm 2018 trực tuyến với Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội, Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh và UBND các huyện, thị xã, thành phố về công tác chỉ đạo, điều hành của UBND tỉnh và tình hình kinh tế - xã hội quý III, 9 tháng đầu năm 2018. Đồng chí Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch cùng các Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì.

 

 

Theo UBND tỉnh, kinh tế - xã hội 9 tháng đầu năm 2018 có nhiều chuyển biến tích cực, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 7,74%. Trong 22 chỉ tiêu kinh tế - xã hội được Hội đồng nhân dân tỉnh giao, đã có 1 chỉ tiêu vượt kế hoạch; các chỉ tiêu khác hầu hết đạt trên 75%, có 3 chỉ tiêu gần đạt 75%. Kim ngạch xuất khẩu ước 468,55 triệu USD, đạt 90,11% kế hoạch và tăng 34,87% so với cùng kỳ. Khách đến tham quan, du lịch trên 6,1 triệu lượt người, đạt 86,3% kế hoạch và tăng 24,8% so cùng kỳ. Công tác giáo dục, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, phòng chống dịch bệnh, an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo thực hiện; quốc phòng - an ninh được tăng cường, trật tự xã hội ổn định. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính được quan tâm chỉ đạo quyết liệt. Kỷ cương, kỷ luật hành chính thường xuyên được tăng cường…


Do tình hình thời tiết năm nay diễn biến phức tạp, thiên tai, lũ lụt nằm ngoài dự báo của các cơ quan chức năng, từ đầu năm 2018 đến nay, thiên tai làm 8 phương tiện bị chìm, 2 người chết, 7 người bị thương, sập 232 căn nhà, tốc mái 371 căn nhà; ước thiệt hại 8,82 tỷ đồng. Tình hình lũ trên các sông đầu nguồn đã ở mức cao và sớm hơn so với dự báo, có nguy cơ gây thiệt hại cho một số diện tích lúa hè thu và thu đông, nhất là ở các khu vực không có đê bao, bờ bao như huyện: Giang Thành, Kiên Lương, Hòn Đất,Tân Hiệp. Vụ lúa thu đông được khuyến cáo không mở rộng diện tích, kể cả trong khu vực có bờ bao đảm bảo, để cải tạo đất và ngăn ngừa thiệt hại khi có lũ lớn xảy ra... 


Phát biểu kết luận hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng đề nghị, giám đốc các sở, ban, ngành cấp tỉnh và chủ tịch ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục đẩy mạnh thực hiện những chỉ tiêu đạt và vượt, những chỉ tiêu đạt thấp thì phấn đấu đạt ở mức cao nhất; kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đối với các chỉ tiêu, lĩnh vực còn đạt thấp. Bên cạnh đó tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp; tiếp tục rà soát, dự kiến các chỉ tiêu, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và đầu tư năm 2019. Giám đốc các sở, ban, ngành tỉnh chuẩn bị tốt các nội dung tham mưu UBND tỉnh trình Hội đồng nhân dân tỉnh tại kỳ họp cuối năm 2018. 


Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng nhấn mạnh, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ngành, địa phương triển khai thực hiện các biện pháp bảo vệ sản xuất, phòng, chống lũ có hiệu quả, hạn chế thấp nhất thiệt hại có thể xảy ra; đồng thời chuẩn bị các công việc để triển khai kế hoạch gieo sạ lúa đông xuân 2018 - 2019. Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU), ngăn chặn kịp thời tàu cá và ngư dân có dấu hiệu vi phạm vùng biển nước ngoài. Tiếp tục đẩy mạnh triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị, đẩy mạnh phát triển các loại hình liên kết sản xuất theo chuỗi giá trị, quan tâm công tác xây dựng nông thôn mới. 


 Sở Kế hoạch và Đầu tư thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc điều chuyển, cắt giảm vốn của các đơn vị giải ngân thấp. Ngành Giáo dục và đào tạo tiếp tục rà soát lại mạng lưới trường lớp, ngành Y tế tăng cường phòng, chống dịch bệnh, chủ động khống chế và dập tắt kịp thời các ổ dịch, đẩy nhanh tiến độ chuẩn bị các công việc liên quan đến công trình xây dựng Bệnh viện đa khoa mới của tỉnh để chậm nhất là quý II năm 2019 đưa vào sử dụng. 


Ngành Văn hóa và thể thao phối hợp tổ chức tốt Lễ hội truyền thống kỷ niệm 150 năm Anh hùng dân tộc Nguyễn Trung Trực hy sinh, ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer tỉnh Kiên Giang lần thứ XII. Công an tỉnh tăng cường phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm trộm cắp, tăng cường đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, kéo giảm và hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông, giảm số người chết, số vụ tai nạn. Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh cùng các địa phương thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, chuẩn bị tổ chức thành công “tết quân dân” năm 2019. 


Giám đốc các sở, thủ trưởng các ngành, chủ tịch UBND cấp huyện, nhất là huyện Phú Quốc tiếp tục triển khai, quán triệt, thực hiện tốt các quy định của pháp luật về tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Các sở, ngành có liên quan và TX. Hà Tiên chuẩn bị các công việc để ngày 1-11-2018 tổ chức lễ công bố thành lập thành phố Hà Tiên...
 

Tây Hồ