Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Lãnh đạo tỉnh thăm doanh nghiệp, công trình xây dựng đầu năm mới.

(14:12 | 26/02/2018)

Ngày 23-2, các đồng chí: Đặng Tuyết Em - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh; Phạm Vũ Hồng - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh cùng lãnh đạo một số ban, sở, ngành, đoàn thể cấp tỉnh đã đến thăm công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang và các Cty cổ phần: Bia Sài Gòn - Kiên Giang, Gỗ MDF VRG Kiên Giang, Thái Bình Kiên Giang tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc (Châu Thành), tham quan mô hình rau nhà lưới của Cty TNHH một thành viên Phúc Thịnh (TP. Rạch Giá) nhân dịp đầu năm mới Mậu Tuất 2018.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Đặng Tuyết Em tặng quà
cho công nhân viên Cty cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang.

 

    Theo Sở Y tế, Khối nhà chính, Trung tâm Năng lượng - Pháp y thuộc dự án Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang có quy mô 1.020 giường bệnh, với diện tích xây dựng 21.850m2, tổng diện tích sàn 109.519m2. Trong đó, Khối nhà chính có 9 tầng, Trung tâm Năng lượng - Pháp y có 2 tầng. Tòa nhà được chia ra làm 6 zone và 1 Trung tâm Năng lượng - Pháp y. Công trình do liên danh Tổng Cty Thành An, Cty TNHH Trường Phát và Cty cổ phần DIC số 4 thi công. Thời gian thi công 730 ngày kể từ ngày bàn giao mặt bằng thi công xây dựng là ngày 12-1-2017. Thời gian thực tế thi công đến nay 397 ngày, tương ứng 54,4% trên tổng thời gian thi công của gói thầu và được chủ đầu tư phê duyệt đạt tiến độ. Đến nay, liên danh nhà thầu thi công đã thực hiện hoàn thành phần thô của công trình như khung cột, dầm sàn, cầu thang bằng bê tông cốt thép; đang tiến hành công tác tô trát dầm, trần và xây tô tường gạch trong và ngoài nhà. Công trình dự kiến hoàn thành vào quý I - 2019 theo đúng tiến độ.

 

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng tặng quà cho
công nhân đang thi công công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang.

 

    Đối với các Cty tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, trong năm 2017, Cty cổ phần Gỗ MDF VRG Kiên Giang sản xuất được sản lượng gỗ 90.359m3, đạt 110,73% kế hoạch năm, nộp ngân sách 26,5 tỷ đồng. Cty giải quyết việc làm cho 266 người, thu nhập bình quân 6 triệu đồng/người/tháng. Còn Cty cổ phần Bia Sài Gòn - Kiên Giang trong năm cũng đã sản xuất được 90,9 triệu lít bia, đạt 105,1% kế hoạch năm, tổng doanh thu 1.365,6 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 65,4 tỷ đồng, nộp ngân sách năm 2017 là 742,5 tỷ đồng. Cty đặt ra kế hoạch trong năm 2018 sản xuất 102,33 triệu lít bia và nộp ngân sách 888,7 tỷ đồng. Đối với Cty cổ phần Thái Bình - Kiên Giang, năm qua đã sản xuất được hơn 2,9 triệu sản phẩm, đạt doanh số hơn 34,3 triệu đô la Mỹ. Cty có 3.830 lao động và thu nhập bình quân 217 đô la Mỹ/người/tháng. Riêng mô hình rau nhà lưới của Cty TNHH một thành viên Phúc Thịnh được xây dựng từ tháng 8-2017 với tổng diện tích 2,5ha, trị giá đầu tư hơn 1 tỷ đồng với 4 nhà lưới bao gồm các loại cải, bắp, khổ qua, cà chua, nấm... Qua 2 đợt thu hoạch, mỗi nhà lưới thu được 1,2 tấn sản phẩm. 


    Phát biểu tại các nơi đến thăm, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Vũ Hồng chúc các nhà thầu, công nhân thi công công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, tập thể lãnh đạo, công nhân viên các Cty đầu năm mới dồi dào sức khỏe, an khang, thịnh vượng, đạt được các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra trong năm 2018. Đối với công trình xây dựng Bệnh viện Đa khoa Kiên Giang, đồng chí đánh giá, công trình xây dựng đạt tiến độ như hiện nay rất tốt và khuyến khích liên danh nhà thầu cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa để sớm hoàn thành công trình. Đồng chí lưu ý, nhà thầu thi công cần chú ý đến việc thi công công trình cần phải đồng bộ với việc lắp đặt thiết bị y tế và các thiết bị phải được thẩm định kỹ lưỡng trước khi đấu thầu, tránh việc mua những thiết bị kém chất lượng, gây ảnh hưởng đến công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân sau này. 


    Thăm các doanh nghiệp tại Khu Công nghiệp Thạnh Lộc, đồng chí Phạm Vũ Hồng biểu dương và đánh giá cao kết quả mà tập thể lãnh đạo, công nhân viên các doanh nghiệp đạt được trong năm 2017 và cho rằng đó là nhờ sự nỗ lực rất lớn của tập thể doanh nghiệp, vượt qua khó khăn, thách thức để thực hiện đạt tốt nhất các nhiệm vụ đề ra. Đồng chí cho biết, các doanh nghiệp đã góp phần rất lớn vào sự tăng trưởng của ngành công nghiệp tỉnh nhà và sự phát triển chung của tỉnh, giải quyết việc làm khá lớn cho nhân dân tỉnh Kiên Giang. Đồng chí mong muốn, năm 2018, các doanh nghiệp tiếp tục vượt qua khó khăn, thực hiện hiệu quả hơn và đạt kế hoạch năm đề ra. Tại các nơi đến thăm, đoàn tặng 10 phần quà cho 10 công nhân  (tổng cộng 40 phần quà) có hoàn cảnh khó khăn./.

Tây Hồ