Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Hoạt động của lãnh đạo tỉnh

Xem với cỡ chữAA

Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville chào xã giao lãnh đạo tỉnh Kiên Giang

(17:22 | 12/12/2019)

Ngày 12-12, ông Vũ Ngọc Lý - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville, Vương quốc Camphuchia cùng đoàn cán bộ Tổng Lãnh sự quán đã đến chào xã giao lãnh đạo Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh. Ông Mai Anh Nhịn - Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện các sở, ban ngành của tỉnh đã tiếp đoàn

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn (bên phải) trao quà lưu niệm cho ông Vũ Ngọc Lý - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville.

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý cho rằng:  mục đích của chuyến thăm lần này nhằm tăng cường mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville, Vương quốc Campuchia với tỉnh Kiên Giang, đồng thời thúc đẩy quan hệ giữa tỉnh Kiên Giang với các tỉnh của Campuchia trong khu vực lãnh sự.

 

Qua đó, ông Vũ Ngọc Lý cũng thông tin thêm về tình hình phát triển kinh tế - xã hội của Campuchia những năm gần đây, đặc biệt là Sihanoukville có nhiều thay đổi trong phát triển cơ sở hạ tầng. Ngoài ra, với vị trí địa lý gần đảo Phú Quốc của Kiên Giang là điều kiện thuận lợi để mở ra mối quan hệ hợp tác cùng có lợi giữa hai bên nhằm vun đắp thêm tình hữu nghị láng giềng với nước bạn.

 

Thay mặt UBND tỉnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn rất hoan nghênh ông Vũ Ngọc Lý - Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Sihanoukville, Vương quốc Camphuchia đã đến chào xã giao, đồng thời nhấn mạnh, trong những năm qua, tỉnh Kiên Giang và các tỉnh giáp biên Campuchia luôn giữ mối quan hệ truyền thống tốt đẹp, thường xuyên có những cuộc tiếp xúc hữu nghị, tạo điều kiện trao đổi phát triển kinh tế và giao lưu văn hóa. Tỉnh Kiên Giang luôn sẵn sàng ủng hộ chính quyền và nhân dân các tỉnh biên giới Campuchia về mọi mặt theo khả năng có thể, khuyến khích doanh nghiệp của tỉnh đầu tư vào Campuchia vì tình hữu nghị và lợi ích chung.

 

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Anh Nhịn mong rằng Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Sihanoukville sẽ là cầu nối giữa tỉnh Kiên Giang với các tỉnh, thành Campuchia trong hợp tác phát triển kinh tế xã hội; đồng thời, chúc Tổng Lãnh sự Vũ Ngọc Lý cùng đoàn dồi dào sức khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình tại đất nước Campuchia./.

Mai Hương