Cổng thông tin điện tử Kiên Giang

Kinh tế - Xã hội

Xem với cỡ chữAA

Khởi công xây dựng nhà ở và sân tập Golf trên đảo Phú Gia

(09:10 | 10/07/2017)

Sáng ngày 08/7, tại thành phố Rạch Giá, Tập đoàn Phú Cường khởi công xây dựng nhà ở và sân tập Golf trên đảo Phú Gia. Đây là những dự án nằm trong quần thể phức hợp dịch vụ, vui chơi giải trí trên đảo Phú Gia.

Lễ khởi công xây dựng nhà ở và sân tập Golf trên đảo Phú Gia sáng ngày 08-7-2017.

 

Ông Huỳnh Hà Phương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Phú Cường Kiên Giang cho biết, Công ty Phú Cường Kiên Giang sẽ xây dựng 136 sản phẩm nhà ở đã mở bán trong đợt 1, bao gồm: 56 nhà phố thương mại khu Phú An, 48 biệt thự song lập khu Phú Khang, 32 shophouse. Tất cả các sản phẩm trên được thiết kế đồng bộ, kiến trúc hiện đại và áp dụng các kỹ thuật xây dựng tiên tiến nhất. Tổng mức vốn đầu tư trên 100 tỷ đồng và dự kiến triển khai hoàn thành trong thời gian 10 tháng.
Bên cạnh các sản phẩm nhà ở, sân tập Golf - một trong những hạng mục quan trọng của khu phức hợp dịch vụ, vui chơi giải trí tại đảo Phú Gia - cũng đã được chính thức khởi công xây dựng. Sân tập Golf đảo Phú Gia có tổng diện tích 5.600m2, có khu phát bóng được thiết kế theo kiến trúc 2 tầng nhằm tận dụng tối đa diện tích sử dụng, bố trí tổng cộng 36 line phát bóng để các Golf thủ luyện tập; phòng tập ứng dụng công nghệ Golf 3D để đưa các golf thủ đến với các sân tập golf lớn trên thế giới. Ngoài ra, tại sân tập, chủ đầu tư đảo Phú Gia cũng cho bố trí các Golfshop chuyên cung cấp trang phục và công cụ chơi golf; Coffee shop để các Golf thủ thưởng thức cà phê khi chờ tới lượt. Sân tập golf đảo Phú Gia được đầu tư với tổng mức vốn trên 15 tỷ đồng, do Công ty TNHH Lưới Công Trình tư vấn - thiết kế, dự kiến sẽ hoàn thành sau 8 tháng thi công.
Đảo Phú Gia là đảo nhân tạo lấn biển lớn nhất Đồng bằng Sông Cửu Long với diện tích khoảng 30 ha. Đây được xem dự án tinh hoa của Khu đô thị Phú Cường (rộng 168ha), hội tụ đầy đủ các yếu tố để trở thành quần thể đô thị phức hợp đẳng cấp hàng đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long như: quy hoạch đồng bộ, hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, tiện ích xã hội đầy đủ … Không chỉ mang đến một không gian sống chất lượng, đảo Phú Gia còn được đầu tư để trở thành điểm đến của cộng đồng với khu vui chơi giải trí rộng trên 40.000m2, bao gồm 12 hạng mục công trình như: công viên nước tạo sóng nhân tạo diện tích 2.500m2 (đã được khởi công xây dựng vào ngày 18/3/2017), đu quay bán kính 32m, quảng trường ngắm biển rộng 6.000m2, bến du thuyền, sân tập golf, khách sạn 5 sao, khu thể thao đa năng...
Việc xây dựng nhà ở và sân tập Golf trong quần thể phức hợp giải trí Khu đô thị Phú Cường đã và đang góp phần làm thay đổi diện mạo đô thị thành phố Rạch Giá hướng đến đô thị loại II với cơ sở hạ tầng khá hiện đại và đồng bộ. Giờ đây, với cả một khu đô thị mới bề thế, khang trang, hiện đại, du khách đến Kiên Giang không chỉ tham quan nhiều danh thắng nổi tiếng mà còn được hòa mình vào không gian vui chơi giải trí đa dạng và cao cấp nằm bên bờ biển cuối trời Tây Nam của Tổ quốc./.

Thế Hạnh (TN - http://vanphong.kiengiang.gov.vn)